Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

 • Hiệu ứng tốt từ “Thư viện xanh” Cập nhật ngày: 17/01/2019

  (CMO) Nhằm khích lệ văn hoá đọc phát triển, tạo điều kiện cho học sinh được cập nhật, trao đổi thông tin, trường Tiểu học Quang Trung (Phường 5, TP. Cà Mau) đã xây dựng mô hình thư viện thân thiện, thư viện mở mang tên “Thư viện xanh” dưới các gốc cây ở sân trường. Qua đó, tạo không gian đọc phong phú, đa dạng và thuận lợi hơn cho học sinh, vừa giúp các em có thêm ý thức bảo vệ môi trường.

 • Rộn ràng làng khô Sông Đốc Cập nhật ngày: 14/01/2019

  (CMO) Năm nào cũng vậy, từ tháng 10 âm lịch, các làng nghề bắt đầu nhộn nhịp chuẩn bị các mặt hàng cung ứng cho thị trường tết. Nghề làm cá khô ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời phát triển gắn liền với đánh bắt thuỷ sản, vì thế từ lâu đã hình thành làng nghề.

 • Tự hào ngày Truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam Cập nhật ngày: 09/01/2019

  (CMO) Thời gian qua, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động về nguồn kết hợp với hoạt động an sinh xã hội hướng đến kỷ niệm ngày Truyền thống học sinh - sinh viên (9/1/1950-9/1/2018).

 • Làng khô cá bổi vào mùa tết Cập nhật ngày: 01/01/2019

  (CMO) Tết Nguyên đán sắp đến, các cơ sở sản xuất cá khô bổi ở huyện Trần Văn Thời đang tất bật chuẩn bị hàng phục vụ nhu cầu của người dân. 

 • Yên ả Bàu Sơn Cập nhật ngày: 28/12/2018

  (CMO) Ít ai nghĩ rằng chỉ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 cây số lại có vùng quê rất đỗi yên bình. Từ Quốc lộ 1 rẽ vào ấp Bàu Sơn, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau là con đường rợp bóng tre xanh, nghe trong gió âm thanh du dương, réo rắt.

 • Sinh động qua từng chuyện kể Cập nhật ngày: 27/12/2018

  (CMO) Tuyển chọn được những cá nhân, tập thể tiêu biểu để tuyên truyền và phát huy những nhân tố có tinh thần trách nhiệm trong văn hoá đọc của tỉnh Cà Mau; Giáo dục học sinh về truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam qua các câu chuyện trong sách; Động viên, biểu dương và góp phần gìn giữ văn hoá đọc trong cộng đồng… là ý nghĩa của Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách với hình thức “Sắm vai nhân vật" do Thư viện tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức.

 • Hành trình về Đất Mũi Cập nhật ngày: 26/12/2018

  (CMO) Gần cuối tháng 12/2018, sau khi kết thúc thành công Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam lần thứ 5 tại TP. Cần Thơ, hơn 130 đại biểu là những cán bộ lãnh đạo cơ quan Trung ương Hội, các uỷ viên đoàn chủ tịch, chủ tịch, phó chủ tịch hội LHPN của 63 tỉnh, thành trong cả nước đã thực hiện chuyến đầu tiên hành trình về xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

 • Giữ nét nghề truyền thống Cập nhật ngày: 23/12/2018

  (CMO) Chẳng biết nghề vót đũa tre ở Ấp 6, xã Khánh Lâm, huyện U Minh có từ khi nào, chỉ biết là cách đây rất lâu người dân vùng này thường vót đũa tre để sử dụng trong gia đình. Nhiều hộ khéo tay làm ra những đôi đũa đẹp, bền chắc… Tiếng lành đồn xa, đũa tre của người dân Ấp 6 được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Nghề vót đũa tre trở thành nghề ăn nên làm ra, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình.

 • “Ăn chắc” vụ tôm càng xanh Cập nhật ngày: 18/12/2018

  (CMO) Cứ vào khoảng tháng 5, tháng 6, nông dân Ấp 9, xã Trí Lực, huyện Thới Bình bước vào vụ tôm càng xanh xen lúa, nhà nào cũng bắt đầu cải tạo ao đầm, xử lý nước. Sau khi thả giống đến tháng 7 thì sạ lúa, thời gian đó con tôm càng bắt đầu phát triển. 

 • Tìm về những giá trị chân quê Cập nhật ngày: 11/12/2018

  (CMO) Dù nhộn nhịp, đầy đủ tiện nghi nhưng có lẽ cuộc sống hối hả của thị thành lắm lúc cũng làm ta mệt mỏi và áp lực.