Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

 • Thiết thực giờ ngoại khoá Cập nhật ngày: 25/03/2019

  (CMO) Với chủ đề “Chúng em tham quan, tìm hiểu di tích”, hơn 150 học sinh trường THCS Đặng Tấn Triệu (xã Phú Thuận, huyện Phú Tân) được tham quan Khu di tích Căn cứ Tỉnh uỷ tại Xẻo Đước, tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”, được tham khảo sách từ xe thư viện lưu động. Dù thời tiết nắng gắt nhưng em nào cũng thích thú tham gia.

 • Mùa thu hoạch cá đồng Cập nhật ngày: 22/03/2019

  (CMO) Hiện vùng ngọt hoá bắt đầu bước vào mùa thu hoạch cá đồng tự nhiên. Mặc dù sản lượng cá đồng giảm hơn so với trước, nhưng nhờ giá trị kinh tế cao nên nhiều hộ có mức thu nhập khá ổn định từ nguồn lợi thuỷ sản này.

 • Nét đẹp đời thường Cập nhật ngày: 18/03/2019

  (CMO) Cuộc sống hối hả, người người chạy đua với thời gian tất bật cho công việc mưu sinh. Nhưng đâu đó vẫn còn những người phụ nữ không ngại khó khăn, vất vả đảm đương nhiều công việc vì cộng đồng.

 • Học bơi chống đuối nước Cập nhật ngày: 14/03/2019

  (CMO) Được đặt ngay trong khuôn viên trường với diện tích ngang 10 m, dài 17 m, hồ bơi của trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Phường 9, TP. Cà Mau) chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2018.

 • Mùa nghêu Đất Mũi Cập nhật ngày: 11/03/2019

  (CMO) Ở ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển mùa này, giữa bạt ngàn rừng đước, mắm, đâu đó thấp thoáng những người phụ nữ ngoài bãi cạn bắt nghêu. Mùa nghêu diễn ra từ sau tết, kéo dài đến hết tháng 5-6 dương lịch, đây là lúc bãi nghêu nhộn nhịp nhất trong năm.

 • Giữ hồn quê qua từng chiếc bánh dân gian Cập nhật ngày: 11/03/2019

  (CMO) Trong ký ức tuổi thơ của mỗi người dân Việt Nam đều gắn liền với những chiếc bánh của mẹ, của bà. Dù đó là loại bánh mặn hay bánh ngọt, bánh được làm ở chợ hay thôn quê, loại bánh cầu kỳ hay dân dã đời thường… đều gắn liền với đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ. Và chiếc bánh dân gian đã trở thành biểu tượng sum họp của nhiều gia đình. Đó là lúc những người thân quây quần bên nhau để cùng làm và thưởng thức bánh.

 • Mùa thuốc cá, cải tạo vuông tôm Cập nhật ngày: 06/03/2019

  (CMO) Tới mùa cải tạo, sên vét lại vuông tôm, người dân chỉ mong muốn có được vụ mùa sung túc hơn năm qua. Những ngày này, người nuôi tôm tập trung thu hoạch cá để cải tạo vuông, chuẩn bị cho vụ nuôi mới.

 • Nghĩa tình thầy thuốc quân hàm xanh Cập nhật ngày: 03/03/2019

  (CMO) Trong những năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã tổ chức hàng chục đoàn quân y về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên các địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh Cà Mau.

 • Nói lời hay, làm việc tốt Cập nhật ngày: 26/02/2019

  (CMO) Thời gian qua, trường THCS Lương Thế Vinh (Phường 8, TP. Cà Mau) tích cực triển khai phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” với nhiều sáng tạo, thu được kết quả đáng khích lệ, góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp, bồi dưỡng tâm hồn, thắp sáng ước mơ và khát vọng vươn lên trong cuộc sống cho các đội viên.

 • Phấn khởi vụ ruốc đầu năm Cập nhật ngày: 15/02/2019

  (CMO) Sau những ngày cùng gia đình vui vầy, sum họp đón tết, người dân tại các cửa biển huyện Phú Tân càng phấn khởi hơn khi chuyến biển của những ngày đầu năm mang về cho họ hàng tấn ruốc. Chuyến biển đầu năm thuận lợi nên ai cũng háo hức, hy vọng một năm lao động thuận buồm xuôi gió.