Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự - Ký sự

 • Nỗi niềm xóm “tam giác vàng” Cập nhật ngày: 19/03/2018

  (CMO) Ấp Nhà Máy C, xã Khánh Hưng, huyện Trần Thời được gọi là xóm “tam giác vàng”, bởi giáp ranh với 3 xã: Khánh Hưng, Khánh Bình Tây và Khánh Bình Tây Bắc. Do ở đây điện, đường chưa có nên đôi khi bà con gọi đùa là “xóm tụt hậu”. 

 • Người phụ nữ "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” Cập nhật ngày: 17/03/2018

  (CMO) Bỏ ngoài tai những dị nghị của mọi người, người phụ nữ này vẫn âm thầm thực hiện công việc vá lộ, làm đường, xây dựng cầu nông thôn, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn như những việc làm thiết thực từ lương tâm, lòng yêu thương người…

 • Hồi sinh những trái tim Cập nhật ngày: 10/03/2018

  (CMO) Đầu tháng 5/2017, lần đầu tiên tỉnh Cà Mau được đoàn bác sĩ Khoa Phẫu thuật tim mạch thuộc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đến khám tầm soát bệnh tim cho trẻ em nghèo. Đến cuối năm 2017, 12 ca bệnh tim nặng của đợt tầm soát (trong đó có 3 ca người lớn) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tài trợ mổ miễn phí với tổng chi phí lên đến hơn 800 triệu đồng.

 • Chuối khô "lên đời" Cập nhật ngày: 10/02/2018

  (CMO) Mấy năm nay, cứ dịp gần Tết là chúng tôi lại về thăm làng chuối khô Trần Hợi. Từ Ấp 10A, 10B kéo dài tận tới So Le..., cứ thấy những mẻ chuối khô vàng ươm trong nắng là người ta lại sực nhớ Tết đã cận kề.

 • Đất Sét chuyển mình Cập nhật ngày: 08/02/2018

  (CMO) Những ngày giáp Tết, anh Phan Văn Nhạn, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Tân rủ chúng tôi về chơi còn “thòng” nhẹ một câu: “Cứ xuống đây, còn thấy viết được cái gì thì viết”. Máu nghề mà gặp gió Tết thì “hăng” phải biết. Vậy là chúng tôi xuống ngay Phú Thuận với tất cả háo hức. Lộ về Vàm Đình bóng láng, xe con chạy bon bon, tới “cái cua ẹo” là tới Phú Thuận rồi, thiệt là gần quá. Cũng quãng đường này, ngày trước chúng tôi đi hơn 2 tiếng đồng hồ còn chưa tới.

 • Văn nghệ sĩ cũng là chiến sĩ... Cập nhật ngày: 05/02/2018

  (CMO) Tôi gọi ông qua điện thoại, hỏi thăm về hoạt động của Đoàn Văn công giải phóng tỉnh Cà Mau trong trận Mậu Thân 1968. Ông nói “có nhiều chuyện để kể lắm…”.

 • Xóm hầm than vào Tết Cập nhật ngày: 05/02/2018

  (CMO) Làn khói trắng hoà trong ánh nắng ban mai tạo ra bức tranh ấm áp của những ngày giáp Tết. Năm nay, người dân ở xóm hầm than Ấp 21, xã Khánh Thuận, huyện U Minh đón năm mới trong tâm thế sung túc và phấn khởi hơn.

 • Cắm cành hoa đẹp bến sông xưa Cập nhật ngày: 29/01/2018

  (CMO) Mỗi lần đưa đồng nghiệp từ TP. Hà Nội về công tác các tỉnh miền Tây, đến hết đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, theo quán tính, bao giờ tôi cũng rẽ về cầu Rạch Miễu để xuyên TP. Bến Tre, qua cầu Hàm Luông, rồi tạm biệt Mỏ Cày trên chiếc cầu Cổ Chiên mới ngược - xuôi về các tỉnh khác. Từ trên những đỉnh cầu này mới cảm nhận hết sự mênh mang của sông nước Cửu Long và màu xanh ngút ngàn của xứ dừa quê nhà Đồng Khởi.

 • Nhớ chú Tám Nguyễn ở đồng Bìm Bịp Cập nhật ngày: 26/01/2018

  (CMO) Soạn giả Trọng Nguyễn là ngòi bút sắc bén trong kháng chiến và cả thời bình. Ông bệnh nặng do té ngã phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM), sau đó đưa về Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và qua đời lúc 10 giờ ngày 25/1 do căn bệnh viêm phổi cấp tính, hưởng thọ 81 tuổi. Sự ra đi của ông để lại nhiều thương tiếc cho công chúng và văn nghệ sĩ. Báo Cà Mau xin trân trọng giới thiệu bài viết của Nhà báo Nguyễn Bé, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam viết về ông – một người nghệ sỹ tài hoa.

 • Trần Độ xuân về Cập nhật ngày: 22/01/2018

  (CMO) Men theo dòng sông Lung Lá, mùi rạ rơm mới quyện trong gió Tết khiến lòng người nôn nao khác lạ. Ông già Ba Cao (lão thành cách mạng Lê Tấn Thuận, nguyên Bí thư Đảng uỷ xã Thạnh Phú giai đoạn trước và sau tiếp thu) nhấp ngụm trà rồi nói: “Nếu hổng nhuần thì bữa nay là mùng Một Tết rồi đó. Cái Tết năm nay coi bộ sung túc hơn, đàng hoàng hơn mấy năm trước”.