Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự - Ký sự

 • Tấm lòng người giữ nhà xác bệnh viện Cập nhật ngày: 25/03/2019

  (CMO) Người ta hay gọi ông là "Hồng nhà xác" thay cho tên thật Nguyễn Văn Hồng, cái biệt danh thoáng nghe qua dễ mang đến cảm giác ghê rợn. Hỏi ông có buồn không, ông chỉ cười xoà.

 • Bảy Lào câu kiều Cập nhật ngày: 18/03/2019

  (CMO) Bảy Lào là cái tên thân thuộc người dân ấp Cái Cám, xã Tân Hải, huyện Phú Tân nói về ông Nguyễn Việt Lào.

 • Nỗi niềm thợ sửa tàu Cập nhật ngày: 11/03/2019

  (CMO) Anh Phúc rút cây bút chì vắt trên vành tai xuống điểm chỉ vào khúc gỗ lớn. Những đường đứt khúc hiện lên hình cong quánh. Anh khề khà rồi vắt bút chì lại vành tai, chồm dậy lấy máy cưa điện, ấn nút khởi động. Từng đường cắt khéo léo, chỉ trong nháy mắt khúc gỗ hoá thành những dây cong ghe.

 • Về thăm chợ lúa Khánh Bình Cập nhật ngày: 03/03/2019

  (CMO) Những lần xuôi ngược từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau (theo đường quốc lộ cũ), cứ qua đoạn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, nơi vẫn được gọi tên là chợ lúa của Nam Bộ, chúng tôi sực nhớ quê mình cũng có một chợ lúa rất độc đáo, nhưng có lẽ còn ít người biết đến: Chợ lúa Khánh Bình ở huyện Trần Văn Thời.

 • Giữa lõi rừng U Minh Hạ Cập nhật ngày: 01/03/2019

  (CMO) Chưa hết tháng Giêng, chúng tôi có chuyến về thăm U Minh Hạ giữa đợt nắng nóng gay gắt. Thời điểm này rừng chưa báo cấp cháy, thế nhưng công việc chuẩn bị cho mùa khô đã rất gấp rút. Phó giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Hạ Lê Thanh Dũng cho biết: “Diện tích rừng đơn vị quản lý hơn 8.500 ha. Thời điểm này mực nước bắt đầu rút nhanh. Theo dự báo tình hình mùa khô năm nay hết sức phức tạp”.

 • Tự tình nghề “cạp đất” Cập nhật ngày: 22/01/2019

  (CMO) Người ta hay đùa nhau rằng, "không làm cạp đất mà ăn". Nhưng trong thực tế, có một nghề thậm chí từng được xem là “hot” nhất là “cạp đất”, chẳng những có thể sống khoẻ mà còn hái ra bộn tiền.

 • "Mát tay" như anh Sáu Toàn Cập nhật ngày: 26/12/2018

  (CMO) Không biết khi bài viết này được in ra, anh Sáu Toàn còn vui như bây giờ không?! Vì hiện tại, giá heo hơi hơn 5 triệu rưỡi 1 con trăm ký, ngày nào cũng có lái điện thoại hỏi mua mà bầy heo chưa đủ ký để bán. Hơn 1 tháng nay, hàng xóm thấy vợ chồng anh Sáu cứ rù rì, tủm tỉm suốt ngày.

 • Những “người dưng” ở ngôi trường đặc biệt Cập nhật ngày: 24/12/2018

  (CMO) Đã gần 10 năm kể từ ngày thành lập, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật - Mồ côi Cà Mau (còn gọi là Nhân Ái, Khóm 3, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau) đã nuôi dưỡng và giúp hàng trăm trẻ em khuyết tật hoà nhập với cộng đồng. Những cống hiến thầm lặng của các cô giáo, các sơ trong mái trường “không tiếng nói này” đã giúp nhiều em thay đổi cuộc đời.

 • Khi phụ nữ là trưởng ấp... Cập nhật ngày: 16/12/2018

  (CMO) Vẫn nghe đây đó trong tỉnh còn nhiều nữ trưởng ấp và những câu chuyện hay về họ cũng được lan truyền. Mặc dù chưa có điều kiện tiếp xúc từng người, nhưng qua những nữ trưởng ấp được gặp, chúng tôi nhận thấy họ có những điểm chung là chu toàn gia đình, năng động phát triển kinh tế và đặc biệt nhiệt tình, tâm huyết với nhiệm vụ mà mình gánh lãnh.

 • Chuyển đổi ngành nghề, rộng mở sinh kế Cập nhật ngày: 10/12/2018

  (CMO) Nghề đánh bắt ven bờ với “đội quân” phương tiện công suất nhỏ tại Cà Mau hiện tại vẫn là bài toán khó cho chiến lược phát triển kinh tế biển. Những con số có tính ước lượng với hàng chục ngàn ghe, xuồng, vỏ lãi… mới thấy đây là chốn mưu sinh của biết bao gia đình, biết bao con người ở Cà Mau.