Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự - Ký sự

 • Vùng đất nặng ân tình Cập nhật ngày: 14/07/2018

  (CMO) Gần tới ngày kỷ niệm 68 năm thành lập lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) chú Năm Tặng (Phan Hữu Tặng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Trần Văn Thời), gọi đề nghị: “Con có thể cùng mấy chú về Khánh Lộc một chuyến không? Chú và các chú trong Hội Cựu TNXP huyện và xã Khánh Lộc dự định thăm lại vùng căn cứ và những gia đình ngày xưa đã hết lòng đùm bọc, chở che cho lực lượng TNXP”.

 • Mải miết bước chân thiện nguyện Cập nhật ngày: 28/06/2018

  (CMO) Đồng hành trong nhiều chuyến từ thiện, khánh thành cầu giao thông nông thôn hay các chương trình trao học bổng cho sinh viên nghèo... do chính chị đứng ra vận động, tổ chức nên từ lâu tôi luôn dành sự ngưỡng mộ rất lớn đối với chị. Nơi nào có dấu chân chị đi qua thì y như rằng mọi khó khăn cần sự giúp đỡ sẽ được đáp ứng ngay sau đó.

 • Tuổi thơ quê biển Cập nhật ngày: 26/06/2018

  (CMO) “Cha ơi, hôm nay trường con tổ chức nhiều trò chơi lắm cha, đội con thắng được 2 trò chơi luôn, tụi con được nhiều quà, bánh kẹo nữa, vui lắm!”.

 • Tiếng xưa vương vấn Cập nhật ngày: 22/06/2018

  (CMO) Ngoài tuổi tám mươi, NSƯT Kim Chi vẫn nhớ hoài vùng kỷ niệm thật đẹp khi còn là một diễn viên trứ danh của Đoàn Văn công Giải phóng tỉnh Cà Mau.

 • Nghĩa tình bài báo “Về xã 5 không” Cập nhật ngày: 19/06/2018

  (CMO) Cách đây hơn 10 năm, xã Tân Hải, huyện Phú Tân bỗng dưng nổi tiếng sau bài báo với tựa đề “Về xã 5 không” đăng trên Báo Cà Mau. Sau đó, nhiều tờ báo của cả Trung ương, địa phương, ngành tiếp tục phản ánh những khó khăn, bất cập tại xã Tân Hải (huyện Phú Tân).

 • "Đánh cược" với tử thần Cập nhật ngày: 14/06/2018

  (CMO) Đê biển Tây những năm gần đây luôn trong tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Đặc biệt là những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018, thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, gây sạt lở biển ngày một nhanh hơn. Dưới sự tác động trực tiếp của sóng biển khiến rừng phòng hộ biển Tây ngày càng thu hẹp dần và có nguy cơ vỡ đê. Thế nhưng, ở đây có những con người vì mưu sinh phải sống bám khu vực phía ngoài đê, bất chấp nguy hiểm chực chờ.

 • Nghề hầm than đen mặt, sáng lòng Cập nhật ngày: 13/06/2018

  (CMO) Ở Cà Mau có nghề hầm than đước đã tồn tại ngót trăm năm. Qua nhiều biến cố lịch sử, nghề này cũng thăng trầm theo thời gian. Hiện nay, nhu cầu về than đun nấu và than dùng trong công nghiệp rất lớn nên cần có hướng mở để nghề chế biến than phát triển bền vững.

 • Mùa chạy lở Cập nhật ngày: 05/06/2018

  (CMO) Cuối tháng 5, đầu tháng 6 hằng năm (bắt đầu mùa mưa) là khoảng thời gian những hộ dân sống ở khu vực ven sông, ven biển luôn trong tình trạng phập phồng lo sợ bởi đã bước vào mùa sạt lở.

 • Mắt biển Cập nhật ngày: 26/05/2018

  (CMO) Trên đỉnh Hải đăng, chúng tôi nhìn ra toàn cụm đảo. Một cảm xúc thật mạnh mẽ trỗi trong lồng ngực. Đây là vị trí mắt biển, là mốc định vị cho một vùng biển trời rộng lớn. Nơi đây có ngọn cờ mà thầy giáo Hiển vươn cao, là nơi ươm mầm và khởi phát phong trào cách mạng của Cà Mau.

 • Đường về "Xóm đảo" Cập nhật ngày: 19/05/2018

  (CMO) Xóm đảo nằm chơi vơi giữa cửa biển Sào Lưới, thuộc ấp Sào Lưới, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân. Không biết cái tên “Xóm đảo” có tự bao giờ nhưng nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân nơi đây...