Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự - Ký sự

 • Tự tình nghề “cạp đất” Cập nhật ngày: 22/01/2019

  (CMO) Người ta hay đùa nhau rằng, "không làm cạp đất mà ăn". Nhưng trong thực tế, có một nghề thậm chí từng được xem là “hot” nhất là “cạp đất”, chẳng những có thể sống khoẻ mà còn hái ra bộn tiền.

 • "Mát tay" như anh Sáu Toàn Cập nhật ngày: 26/12/2018

  (CMO) Không biết khi bài viết này được in ra, anh Sáu Toàn còn vui như bây giờ không?! Vì hiện tại, giá heo hơi hơn 5 triệu rưỡi 1 con trăm ký, ngày nào cũng có lái điện thoại hỏi mua mà bầy heo chưa đủ ký để bán. Hơn 1 tháng nay, hàng xóm thấy vợ chồng anh Sáu cứ rù rì, tủm tỉm suốt ngày.

 • Những “người dưng” ở ngôi trường đặc biệt Cập nhật ngày: 24/12/2018

  (CMO) Đã gần 10 năm kể từ ngày thành lập, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật - Mồ côi Cà Mau (còn gọi là Nhân Ái, Khóm 3, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau) đã nuôi dưỡng và giúp hàng trăm trẻ em khuyết tật hoà nhập với cộng đồng. Những cống hiến thầm lặng của các cô giáo, các sơ trong mái trường “không tiếng nói này” đã giúp nhiều em thay đổi cuộc đời.

 • Khi phụ nữ là trưởng ấp... Cập nhật ngày: 16/12/2018

  (CMO) Vẫn nghe đây đó trong tỉnh còn nhiều nữ trưởng ấp và những câu chuyện hay về họ cũng được lan truyền. Mặc dù chưa có điều kiện tiếp xúc từng người, nhưng qua những nữ trưởng ấp được gặp, chúng tôi nhận thấy họ có những điểm chung là chu toàn gia đình, năng động phát triển kinh tế và đặc biệt nhiệt tình, tâm huyết với nhiệm vụ mà mình gánh lãnh.

 • Chuyển đổi ngành nghề, rộng mở sinh kế Cập nhật ngày: 10/12/2018

  (CMO) Nghề đánh bắt ven bờ với “đội quân” phương tiện công suất nhỏ tại Cà Mau hiện tại vẫn là bài toán khó cho chiến lược phát triển kinh tế biển. Những con số có tính ước lượng với hàng chục ngàn ghe, xuồng, vỏ lãi… mới thấy đây là chốn mưu sinh của biết bao gia đình, biết bao con người ở Cà Mau.

 • Son sắt nghĩa quê hương Cập nhật ngày: 04/12/2018

  (CMO) Trên mảnh đất Tạ An Khương anh hùng, đi đâu cũng bắt gặp những con người, những tấm gương đã hy sinh một phần cuộc đời, có người là một phần thân thể, có người mãi mãi ra đi ở lứa tuổi đôi mươi vì sự nghiệp cách mạng.

 • Nợ ân tình không dễ trả… Cập nhật ngày: 30/11/2018

  (CMO) Hai giờ đêm, bất kể trời mưa hay cái lạnh của những ngày trở đông thấu xương thấu thịt, bà Lan cũng khoác vội thêm chiếc áo bên ngoài và lên xe ôm qua Cảng cá Cà Mau để mua hàng về bán. Anh xe ôm là người cùng xóm, thấy hoàn cảnh bà nghèo khổ nên từ nhà bà trên đường Trương Phùng Xuân, Khóm 2, Phường 8 (cặp cầu Gành Hào) qua Cảng cá chỉ lấy mỗi bận 10 ngàn đồng. Công việc bán cá này bà làm đều đặn gần chục năm nay để nuôi hai con người, một bị chất độc da cam ngu ngơ, một thần kinh bất ổn. Mà lạ một điều là họ có ruột rà, máu mủ gì cho cam... Bà nói, mắc nợ ân tình…

 • Gánh rau của mẹ nuôi lớn đời con Cập nhật ngày: 27/11/2018

  (CMO) Với nhiều gia đình, cho con đến trường học cái chữ hết sức đơn giản, nhưng với anh chị em của Nguyễn Hồng Thu thì đó là sự hy sinh, chắt chiu, tằn tiện của vợ chồng ông Nguyễn Minh Phu (bí danh Hai Hường) và bà Trần Thị Tơ.

 • Chuyện sạt lở chưa có hồi kết Cập nhật ngày: 23/11/2018

  (CMO) Với tác động ngày một cực đoan của biến đổi khí hậu, tình trạng sạt lở ven biển, ven sông đã trở thành nỗi trăn trở của nhiều thế hệ lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Con số thống kê mức độ thiệt hại do sạt lở cứ ngày một lớn hơn qua từng năm, đồng nghĩa với nỗi lo ngày một tăng lên.

 • Để “mua rác” không còn độc quyền Cập nhật ngày: 19/11/2018

  (CMO) Để kịp thời giải quyết tình thế khi Nhà máy Xử lý rác thải “nghỉ dưỡng”, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện phải rà soát, bố trí những vị trí phù hợp, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, môi trường để tập kết và xử lý rác thải sinh hoạt tạm thời.