Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự - Ký sự

 • Để “mua rác” không còn độc quyền Cập nhật ngày: 19/11/2018

  (CMO) Để kịp thời giải quyết tình thế khi Nhà máy Xử lý rác thải “nghỉ dưỡng”, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện phải rà soát, bố trí những vị trí phù hợp, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, môi trường để tập kết và xử lý rác thải sinh hoạt tạm thời.

 • Để “mua rác” không còn độc quyền Cập nhật ngày: 18/11/2018

  (CMO) Sau khi nhà máy xử lý rác thải bề thế với quy mô xử lý 200 tấn rác/ngày được đưa vào sử dụng năm 2012, đồng loạt các bãi rác trước đó ở các huyện được “lệnh” ngưng nhận rác.

 • Đến trường trên những nhánh sông Cập nhật ngày: 08/11/2018

  (CMO) Cứ ngỡ rằng chuyện học sinh đến trường bằng đò, xuồng ở Cà Mau đã là những hình ảnh lùi vào ký ức. Thế nhưng, tại Ngọc Hiển, có những điểm lẻ cách điểm chính ngót tiếng đồng hồ chạy vỏ lãi.

 • Một đời tận tâm Cập nhật ngày: 18/10/2018

  (CMO) Ngót 55 năm gắn bó với y học cổ truyền đối với Lương y Năm Tho là một hành trình dài. Ở đó, bà gửi trọn cả thời thanh xuân, niềm đam mê và khát khao cống hiến không ngừng.

 • Khởi sắc rừng tràm Cập nhật ngày: 17/10/2018

  (CMO) Quê hương xã Khánh Thuận, huyện U Minh hôm nay đã dần thay da đổi thịt nhờ vào quyết tâm của chính quyền địa phương và sự đồng lòng của người dân. Ngoài sinh kế từ rừng tràm, người dân nơi đây còn trồng cây ăn trái tăng thu nhập cho gia đình, nhiều hộ thoát nghèo.

 • Giúp người không phân chia ranh giới Cập nhật ngày: 16/10/2018

  (CMO) Từ suy nghĩ nhân văn trên, thời gian qua, các thành viên Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Phường 8, TP. Cà Mau đã làm được rất nhiều việc giúp đỡ cộng đồng, không chỉ trong địa bàn phường mà cả trong và ngoài tỉnh, góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội.

 • Mùa cấy Cập nhật ngày: 12/10/2018

  (CMO) Xong vụ lúa hè thu, nông dân lại tất bật xuống giống vụ đông xuân đón Tết.

 • Sức bật nghị quyết chuyên đề Cập nhật ngày: 18/09/2018

  (CMO) Tại Cà Mau, việc vận dụng, xây dựng và triển khai các Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là các nghị quyết chuyên đề của từng địa phương cho thấy nhiều cách nghĩ, cách làm sáng tạo, mạnh dạn và hợp tình, hợp lý. Loạt bài “Sức bật nghị quyết chuyên đề” chính là những ghi nhận chân thực, sinh động về Đảng bộ huyện Phú Tân, một huyện nghèo của Cà Mau đã vươn lên từ những nghị quyết chuyên đề.

 • Nặng nghiệp chèo đò Cập nhật ngày: 26/08/2018

  (CMO) Dù nắng hay mưa, những chuyến đò ngang sông Gành Hào, kinh Rạch Rập vẫn cứ xuôi mái chèo đưa rước khách. Hình ảnh ấy đã quá đỗi quen thuộc với người dân TP. Cà Mau. Chắc có lẽ đó cũng là những con đò chèo cuối cùng mưu sinh trên sông nước Cà Mau.

 • Hoài niệm chiếu Tân Thành Cập nhật ngày: 21/08/2018

  (CMO) Đôi chiếu bông (chiếu lẫy) Tân Thành một thời khá nổi tiếng bởi đường nét hoa văn sắc sảo, chất liệu bền bỉ. Những năm gần đây, do thị trường hạn hẹp, người làm nghề dệt chiếu tại Tân Thành ngày càng ít.