Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự - Ký sự

Cập nhật ngày: 15:00, 18/10/2017

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

(CMO) Hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, vừa qua, tại Trường THPT Cà Mau, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức “Ngày hội Môi trường” với sự tham gia của 600 học sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh.

“Ngày hội Môi trường” năm nay, tỉnh Cà Mau hướng đến đối tượng là các em học sinh. Một trong những nội dung của ngày hội là Hội thi “Mô hình hoặc sản phẩm từ vật liệu tái chế”. Hội thi kích thích sự sáng tạo của các em trong việc nghiên cứu tái chế vật liệu phế thải thành các sản phẩm có ích trong đời sống hằng ngày.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh trồng cây xanh tại khuôn viên Trường THPT Cà Mau.

 

Ông Trịnh Văn Lên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Trưởng Ban Tổ chức, trao giải Ba cho các đơn vị đoạt giải “Mô hình hoặc sản phẩm từ vật liệu tái chế”.

 

Trồng hoa và trang trí bình hoa .

 

Các em học sinh thực hiện bức tranh tường tuyên truyền bảo vệ môi trường.

 

Học sinh Trường THPT Cà Mau trồng hoa trong khuôn viên trường.

 

Ban Giám khảo Hội thi “Mô hình hoặc sản phẩm từ vật liệu tái chế” chấm điểm các mô hình.

 

Các sản phẩm từ vật liệu tái chế tham gia Ngày hội Môi trường.

Các em còn được tham gia vẽ tranh tường tập thể để tuyên truyền bảo vệ môi trường, cùng nhau tìm hiểu về tài nguyên môi trường thông qua các trò chơi, hoạt động trồng cây...

Thông qua các hoạt động trên, ngày hội giúp các em tìm hiểu về giá trị của thiên nhiên, tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên môi trường đối với cuộc sống, nâng cao hiểu biết, nhận thức bảo vệ môi trường từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kết quả, giải Nhất thuộc về đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân; 2 giải Nhì thuộc về đơn vị Trường THPT Cà Mau và Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn; 3 giải Ba thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi, Phòng GD&ĐT huyện U Minh và Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình./.

Hoàng Vũ thực hiện

Bình luận

Ý kiến bạn đọc