Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Quốc phòng - An ninh

 • Hậu quả khôn lường do tai nạn giao thông Cập nhật ngày: 23/09/2017

  (CMO) Cách nay 3 năm, bị tai nạn giao thông trong một lần chở người bạn từ xã Khánh Hải về thị trấn Trần Văn Thời, ông Nguyễn Văn Lễ (sinh năm 1952), ấp Kinh Giữa, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời bị chấn thương sọ não.

 • Thơm thảo món quà vùng biên Cập nhật ngày: 23/09/2017

  (CMO) Thời gian qua, Đồn Biên phòng (BP) Tân Tiến, Bộ đội BP Cà Mau đã triển khai và tích cực thực hiện Chương trình "Nâng bước em tới trường" nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và theo đuổi ước mơ đến trường. Những tình cảm, hành động cao đẹp đó đã tiếp thêm động lực cho các em vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

 • Xét xử lưu động 4 vụ án hình sự Cập nhật ngày: 22/09/2017

  (CMO) Ngày 21/9, tại Phường 4, TAND TP. Cà Mau đưa ra xét xử lưu động 4 vụ án hình sự. TAND TP Cà Mau tuyên phạt 4 bị cáo từ 1-7 năm tù.

 • Cấp bộ đàm giúp ngư dân vươn khơi Cập nhật ngày: 22/09/2017

  (CMO) Khi những con tàu đánh bắt xa bờ, việc nắm bắt và truyền thông tin liên lạc chính xác, kịp thời là điều rất quan trọng, nhất là trong mùa mưa bão. Việc cấp bộ đàm tầm xa tạo động lực giúp ngư dân an tâm vươn khơi, bám biển.

 • Cần phát huy nét văn hoá cổng trường an toàn giao thông Cập nhật ngày: 18/09/2017

  (CMO) Mỗi đầu năm học mới, tình hình trật tự giao thông tại các điểm trường trong giờ tan học lại trở thành vấn đề nan giải. Việc thực hiện các mô hình cổng trường an toàn giao thông đã và đang cho hiệu quả khả quan.

 • Nhiều tuyến lộ xuống cấp Cập nhật ngày: 15/09/2017

  (CMO) Những năm gần đây, mạng lưới giao thông nông thôn tại huyện Ngọc Hiển không ngừng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi trong đi lại, lưu thông hàng hoá của người dân. Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng, một số tuyến lộ xuống cấp, mặt lộ hư hỏng cản trở việc lưu thông.

 • "Liều mạng" dưới dòng điện cao thế Cập nhật ngày: 13/09/2017

  (CMO) Những ngày cuối tháng 8/2017, theo chân các cán bộ của Công ty Truyền tải điện miền Tây 3 khảo sát việc các hộ dân trồng cây (đoạn qua thị trấn Thới Bình, tỉnh Cà Mau) có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn của đường dây truyền tải điện 220 KV của Nhà máy Điện Cà Mau - Ô Môn, mới thấy hết mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

 • Nỗi lo tai nạn giao thông ở nông thôn Cập nhật ngày: 12/09/2017

  (CMO) Do đặc thù của vùng sông nước nên các tuyến đường giao thông ở nông thôn thường nhỏ, hẹp, có nhiều cầu, cống. Vì thế, tai nạn giao thông (TNGT) ở nông thôn là nỗi lo không nhỏ, nhất là trong mùa mưa.

 • Phá nhanh vụ trộm cắp trên 700 triệu đồng Cập nhật ngày: 12/09/2017

  (CMO) Rạng sáng 8/9, Công an Phường 2, TP. Cà Mau nhận được tin báo tại số nhà 90, đường Lê Lợi, Khóm 2, Phường 2, TP. Cà Mau xảy ra vụ trộm đột nhập. Theo trình báo của bị hại, bọn trộm đã lấy đi số tài sản gồm nhiều vòng vàng, tiền mặt trị giá trên 700 triệu đồng. Điều đáng quan tâm là địa điểm xảy ra vụ việc nằm tại khu dân cư đông đúc, nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận quần chúng Nhân dân.

 • Dân Kinh Hòn mỏi mòn chờ cầu Cập nhật ngày: 11/09/2017

  (CMO) Cứ đến mùa tựu trường thì chuyện đến trường của học sinh Trường Tiểu học Đá Bạc, ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời lại trở thành nỗi trăn trở. Mỗi ngày đi tìm con chữ là nỗi thách thức của nhiều em nhỏ trên những chuyến đò ngang mất an toàn.