Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 16:16, 06/03/2018

15 năm tù cho kẻ tưới xăng đốt vợ

(CMO) Ngày 6/3, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Minh Út (39 tuổi), ngụ huyện Thới Bình 15 năm tù về tội giết người, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 380 triệu đồng.

Như Báo Cà Mau đã đưa tin, tháng 6/2017, Út cùng vợ là chị Lý Thị Bích Tuyền (30 tuổi) đến thuê trọ ở phường 8, TP. Cà Mau để đi làm thuê. Trong quá trình chung sống, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Đỉnh điểm và vụ tưới xăng thiêu sống vợ mình.

Bị cáo Nguyễn Minh Út tại phiên tòa.

Theo đó, vào tháng 7/2017 (một tháng sau khi thuê trọ), trong lúc nhậu say về, Út tình cờ kiểm tra điện thoại của chị Tuyền, anh ta thấy số máy lạ nên tra hỏi vợ dẫn đến xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Cho rằng chị Tuyền có tình nhân bên ngoài nên sẵn có hơi men trong người, Út ra cây xăng gần đó mua 20.000 đồng rồi về phòng khóa trái cửa đổ hết xăng lên người chị Tuyền, sau đó bật lửa đốt.

Phát hiện vụ việc, hàng xóm xông vào dập lửa, đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Thế nhưng theo kết quả giám định, chị Tuyền đã mang thương tật đến 86%.

Tại phiên tòa, người chồng luôn cúi đầu nhìn về phía chị Tuyền. Khi được nói lời sau cùng, anh ta bật khóc và gửi xin lỗi đến vợ mình. 

Trần Nguyễn

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc