Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 13:21, 31/10/2018

15 năm tù vì giết bạn nhậu

(CMO) Ngày 31/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Phạm Văn Xuyên, ngụ xã Tân Bằng, huyện Thời Bình. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong cuộc nhậu, bị cáo đã tước đi sinh mạng của bị hại bằng một nhát dao chí mạng.

Phạm Văn Xuyên bị tuyên 15 năm tù vì giết bạn nhậu.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Cà Mau, vào ngày 30/5/2018, trong cuộc nhậu cùng với mấy người bạn tại nhà mẹ ruột của Phạm Văn Xuyên là bà Nguyễn Thị Vân, ấp Nguyễn Quế, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình. Giữa Phạm Văn Xuyên và Cao Văn Việt xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Sau khi được mọi người can ngăn, do còn hậm hực, Xuyên chạy xuống lò mổ heo gần đó, nơi mà hằng ngày đối tượng Xuyên mổ heo, lấy con dao mác vót quay lại đâm một nhát chí mạng vào bên sườn trái của Cao Văn Việt. Cú đâm làm thủng tim, phổi, nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. 

Sau khi đâm Việt xong, Xuyên cầm dao ra con lộ gần đó quăng đi, đồng thời báo với bà Nguyễn Thị Vân là đã đâm Việt chết rồi. Sự việc đã được báo ngay cho Công an xã Tân Bằng đến lập biên bản, bắt người phạm tội quả tang.

Kết thúc phiên xử sơ thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Xuyên 15 năm tù về tội giết người, đồng thời bồi thường tiền thiệt hại và mai táng phí cho gia đình bị hại với số tiền hơn 135 triệu đồng. 

Vụ án một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về hành động thiếu kiềm chế do sử dụng rượu mà ra. Đồng thời, đây cũng là một bài học quý cho những ai có ý định muốn giải quyết mâu thuẫn, tuy là rất nhỏ nhưng thông qua con đường bạo lực.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc