Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 08:48, 08/09/2017

Cảnh giác đối tượng giả danh bán đầu thu truyền hình số mặt đất với giá cao

(CMO) Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án số hoá truyền hình mặt đất tỉnh Cà Mau khẳng định không có văn bản chỉ đạo, giới thiệu hay hướng dẫn cho bất kỳ đơn vị nào đi tuyên truyền, hướng dẫn bán đầu thu để lắp đặt bộ giải mã truyền hình mặt đất.

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, trên địa bàn các huyện Thới Bình, Cái Nước... xuất hiện nhóm đối tượng liên hệ nhờ cán bộ ấp phát thư mời người dân đến một số địa điểm tại trụ sở sinh hoạt văn hoá ấp hoặc xã để phổ biến chương trình số hoá truyền dẫn, truyền hình mặt đất, tư vấn đăng ký lắp đặt bộ giải mã truyền hình số mặt đất. Sau đó, nhóm đối tượng này tiến hành chào bán đầu thu truyền hình số mặt đất cho người dân với giá cao, có kèm theo quà tặng. Nêu lý do Nhà nước hỗ trợ một phần, phần còn lại người dân phải trả, các đối tượng này thực chất bán sản phẩm không rõ chất lượng, giá lại cao hơn rất nhiều so với thị trường.

Hiện nay, các loại đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên thị trường có giá dao động từ 300.000-1.000.000 đồng, tuỳ theo số lượng kênh truyền hình thu được nhiều hay ít. Những sản phẩm này có kiểm định, bảo hành và công bố chất lượng đúng theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo thực hiện đề án số hoá truyền hình mặt đất, khi thực hiện đề án số hoá truyền hình mặt đất tại Cà Mau, Ban Chỉ đạo sẽ cấp miễn phí đầu thu truyền hình số mặt đất cho các hộ nghèo và cận nghèo. Các loại máy thu hình được sản xuất sau năm 2014 đã được tích hợp thiết bị giải mã truyền số mặt đất vào máy nên không phải lắp thêm đầu thu, các hộ dân đang sử dụng truyền hình cáp, truyền hình internet vẫn thu được truyền hình số mặt đất, không phải lắp thêm đầu thu. Chỉ có các máy thu hình được sản xuất trước năm 2014 thì mới cần lắp thêm đầu thu. Các máy thu hình đang sử dụng đầu thu kỹ thuật số được sản xuất trước năm 2015 thì phải thay thế đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Trịnh Thảo

Bình luận

Ý kiến bạn đọc