Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 17:28, 09/11/2017

Chập điện gây cháy chợ Bách hóa Phường 5

(CMO) Nguyên nhân vụ cháy tại chợ Bách hóa Phường 5, TP. Cà Mau được cơ quan chức năng nhận định là do chập điện tại ki ốt của bà Trương Thị Ngọc Hải, ngụ Phường 5, TP. Cà Mau. Vụ việc khiến 2 gian hàng (chứ không như thông tin ban đầu là 1 gian hàng) bị thiêu rụi, tiểu thương lâm vào cảnh trắng tay.

Chiều 9/11, theo nguồn tin từ UBND Phường 5, TP. Cà Mau, từ kết quả khám nghiệm hiện trường và các dấu vết sau đám cháy, bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây cháy là do chập điện tại ki ốt của bà Trương Thị Ngọc Hải, trong dãy chợ Bách hóa Phường 5 vừa mới được xây dựng.

Lực lượng chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy để có kết luận chính xác.

Được biết, bà Hải bày bán được 4 ngày thì đã gặp sự cố. Trước đó, UBND TP. Cà Mau chỉ đạo các tiểu thương trong chợ chỉ được phép nâng nền, không được tự ý sửa chữa thiết kế ki ốt, hệ thống điện khi chưa được sự cho phép. Thế nhưng, hai tiểu thương là bà Trương Thị Ngọc Hải và Nguyễn Thị Phi đã tự ý sửa chữa, gây ra sự cố chập dây, gây cháy toàn bộ ki ốt. Nhờ phản ứng nhanh, đám cháy không lan rộng. Rất may, vụ cháy không thiệt hại về người.

Như báo Cà Mau online đưa tin trước đó, vào ngày 8/11, chợ Bách hóa Phường 5 chưa khai trương đã bị "bà hỏa" viếng. Hiện công an TP. Cà Mau đã thu giữ một số vật đưa giám định để có kết luận chính thức.

Việt Mỹ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc