Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 17:27, 30/11/2017

Công tác tuyên truyền biển, đảo phải thường xuyên, liên tục, bám sát nhiệm vụ chính trị

(CMO) Ngày 30/11, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân sơ kết, rút kinh nghiệm 3 năm thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo với các địa phương thuộc cụm tuyền truyền số 9, giai đoạn 2015–2017. Cụm này gồm các tỉnh: Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long và TP. Cần Thơ.

3 năm qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều bất ổn, đặc biệt là đối với các vùng biển của nước ta. Trong đó, vùng biển Tây Nam tuy cơ bản ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn những nhân tố có thể gây bất ổn, phức tạp, đe dọa nghiêm trọng đến chủ quyền, lợi ích quốc gia. Vì thế, công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo đã và đang đặt ra những đòi hỏi ngày càng cao trong công tác phối hợp và nâng cao chất lượng tuyên truyền. 

Đại biểu xem một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền biển đảo trưng bày tại hội nghị.

Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, nhấn mạnh, công tác tuyên truyền biển đảo thực sự trở thành một phương thức, một lực lượng quan trọng tạo nên sức mạnh to lớn trong đấu tranh, bảo vệ chủ quyền quốc gia. Công tác này được triển khai chủ động, tích cực; nội dung tuyên truyền phong phú, phù hợp, kịp thời và được tiến hành thường xuyên, liên tục, bám sát nhiệm vụ chính trị, kết hợp chặt chẽ với các hoạt động trên nhiều lĩnh vực và phong trào thi đua ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó duy trì trật tự, an ninh và môi trường hòa bình, ổn định trên vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và tỉnh Cà Mau tiếp tục ký kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo giai đoạn 2017–2020.

Thiếu tướng Trần Hoài Trung mong muốn công tác tuyên truyền biển đảo ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, góp phần cùng với cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đối với tỉnh Cà Mau, những năm qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ động tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và địa phương tích cực triển khai thực hiện toàn diện các nội dung trong công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo. Riêng trong năm 2017, phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển đảo cho trên 160 cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang các xã, thị trấn có biển; biên soạn tài liệu tuyên truyền về những diễn biến trên các vùng biển, đảo; kết quả hoạt động bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia. Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, thu hút 113 đoàn tại 9/9 huyện, thành phố với trên 21.000 lượt người tham quan, tìm hiểu, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước trong các tầng lớp Nhân dân.

Dịp này, đại diện lãnh đạo các tỉnh trong Cụm tuyên truyền biển đảo số 9 và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tiếp tục ký kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo giai đoạn 2017–2020.

Lê Chí

 

 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc