Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 18:24, 28/02/2019

Đã 2 lần phát hiện khách quán bar Gossip sử dụng ma tuý quy mô lớn

(CMO) Công an TP. Cà Mau cho biết, đã 2 lần phát hiện khách quán bar Gossip sử dụng ma tuý quy mô lớn.

Chiều 28/2, Công an TP. Cà Mau tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc phát hiện 95 đối tượng tại quán bar Gossip (Thiên Văn) dương tính với ma túy. 

Có 20/95 đối tượng là nữ dương tính với ma tuý tại bar Gossip khi công an kiểm tra vào đêm qua.

Thượng tá Hồ Việt Triều, Trưởng Công an TP. Cà Mau cho biết, hiện cơ quan chức năng đang phân loại số người vi phạm lập hồ sơ xử lý theo quy định. Từ năm 2015 đến nay, Công an TP. Cà Mau đã 4 lần kiểm tra cơ sở này và cả 4 lần đều phát hiện các lỗi vi phạm như hoạt động quá giờ, gây ồn ào, vi phạm công tác phòng cháy chữa cháy, không ký hợp đồng lao động với nhân viên… Trong đó, có 2 lần để xảy ra tình trạng sử dụng ma túy trong quán và bị xử phạt với tổng số tiền hơn 29 triệu đồng.

Như Báo Cà Mau đã thông tin, 0 giờ 45 phút sáng nay, các lực lượng của Công an TP. Cà Mau đột kích cơ sở kinh doanh giải trí Gossip, Phường 5, TP. Cà Mau phát hiện nhiều người tàng trữ, sử dụng ma tuý. Công an đã mời 149 người có mặt ở hiện trường về trụ sở và tiến hành test nhanh, phát hiện 95 người dương tính với ma túy, trong đó có 20 nữ. Có 46 người cư ngụ tại TP. Cà Mau, đa phần có độ tuổi từ 18–30. Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện 59 viên nghi là thuốc lắc, 56 gói nylon có chứa chất ma túy và 2 gói nylon khác nghi là cần sa. 

Qua kiểm tra giấy phép kinh doanh, cơ sở này do ông Trần Văn Đải, 39 tuổi, ngụ Khóm 1, Phường 8, TP. Cà Mau làm chủ. Cơ sở đăng ký giấy phép kinh doanh với hình thức mua bán thuốc lá và rượu bia nhưng lại hoạt động như một quán bar với quy mô lớn. 

 Thượng tá Hồ Việt Triều cho biết thêm, trước đó, Công an TP. Cà Mau còn kiểm tra tại nhà hàng, khách sạn New World, Phường 6 và khách sạn Mường Thanh, Phường 9, TP. Cà Mau phát hiện nhiều người dương tính với ma tuý.

Trung Đỉnh 

Bình luận

1 bình luận

Trần Lưu01/03/2019

Cần có hình thức xử lý nghiêm minh với các tụ điểm này. Bởi lẽ, nếu để chúng tồn tại lâu dài sẽ lại là trung tâm nảy sinh nhiều tệ nạn, như: mại dâm, trộm cắp..., thậm chí gây án mạng. Các cơ quan chức năng cần thận trọng cân nhắc cấp phép hoạt động đối với các loại hình này, nếu vi phạm cần phạt nặng hoặc rút Giấy phép kinh doanh.
Một thành phố đang phát triển như Cà Mau, nhiều tiềm năng, đầy hy vọng mà còn tồn tại nhiều tụ điểm này, thì vẫn còn nhiều gánh nặng cho con đường phát triển...!
Ý kiến bạn đọc