Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 12:00, 13/03/2017

Dây điện, tủ điện giăng mắc ngổn ngang

(CMO) Tình trạng tủ điện, dây điện, dây cáp viễn thông giăng chằng chịt trên các tuyến đường nội ô TP. Cà Mau không phải là chuyện hiếm thấy. Chỉ riêng tuyến đường Trần Hưng Đạo, những bó dây đen, lùng nhùng, rối rắm, tầng tầng, lớp lớp treo trên cột điện như mạng nhện, làm mất mỹ quan đô thị, là mối đe dọa đối với người đi đường.

Khu vực gần chợ Phường 5, dây điện, cáp viễn thông… bị đứt nằm lơ lửng trên đầu, ngổn ngang dưới lòng đường, gây nguy hiểm cho người đi đường. Cũng do có quá nhiều dây cáp treo trên cột, dẫn đến quá tải. Và dần qua năm tháng, rác cũng “bỗng nhiên” treo lơ lửng trên những đoạn dây đó.

 

Anh Trịnh Y Khoa, chủ tiệm hớt tóc tại nơi có cây cột điện dây nhợ chằng chịt trước nhà, cho hay: “Tình trạng này bắt đầu xảy ra cũng rất lâu rồi; còn những tủ điện nằm dưới đường thì được khoảng 1 tuần trở lại đây. Nó rất bất tiện, cản trở người đi trên vỉa hè, mất mỹ quan đô thị”.

Ông Trần Văn Đẳng (Phường 5, TP. Cà Mau), chia sẻ: “Nó lộn xộn là do chỉ được treo một cách xơ xài, mắc đại, đặt đại cho xong. Vì thế dây dễ đứt hoặc thòng xuống đường, tủ điện thì nằm ngổn ngang”.

Chị Tạ Thị Hồng Thu, cùng ngụ Phường 5, cho biết: “Lâu lâu tôi cũng thấy nhân viên viễn thông lại thu dẹp nhưng vẫn dây nhợ chằng chịt. Bình thường trời nắng thì không sao, đến trời mưa thì rất sợ bị chập điện”.

Việt Mỹ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc