Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 15:48, 10/11/2017

Diễn tập phòng chống thiên tai dựa vào cộng đồng

(CMO) Nhằm nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai có thể xảy ra, sáng 10/11, tại xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, đại diện dự án SCI (Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam), Hội LHPN tỉnh Cà Mau phối hợp xã Viên An tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai dựa vào cộng đồng.

Những năm gần đây, áp thấp nhiệt đới, bão, lốc xoáy thường xuyên xảy ra. Những cơn áp thấp và bão hình thành trên biển Đông ngày càng diễn biến phức tạp với cường độ mạnh, ảnh hưởng rộng và có xu hướng dịch chuyển dần xuống phía Nam vào cuối mùa mưa. Xã Viên An là xã ven biển, hệ thống sông ngòi chằng chịt, là nơi rất dễ bị ảnh hưởng nặng nề khi có thiên tai.

Ban chỉ huy quân sự xã giúp người dân chằng chống nhà cửa khi bão sắp đến

 

Lực lượng đoàn thể của xã tham gia diễn tập cứu vớt người dân trên sông

 

Diễn tập sơ cứu người dân bị nạn

Để chủ động và nâng cao ý thức của cán bộ và Nhân dân, buổi diễn tập tạo tình huống sơ tán ra khỏi những nơi dự kiến có bão đi qua, những nơi triều cường nước dâng, sạt lở đất; chằng chống nhà cửa, cứu hộ cứu nạn và khắc phục hậu quả sau thiên tai. Buổi diễn tập giúp người dân có thói quen về PCTT-TKCN, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trước sự bất thường của thiên nhiên.

Hoàng Vũ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc