Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 09:10, 06/04/2018

Giả danh nhân viên thú y để trục lợi 

(CMO) Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau Nguyễn Thành Huy cho biết, nhận được tin báo của  nhiều cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thuỷ sản trên địa bàn Đầm Dơi, Phú Tân và Thới Bình có một số đối tượng giả danh nhân viên của chi cục điện thoại đến cơ sở nhằm trục lợi, ngày 30/3, chi cục phối hợp với Thanh tra Sở NN và PTNT và Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau đến xác minh vụ việc.

Qua xác minh, đoàn thanh tra ghi nhận có tình trạng một số đối tượng mạo danh Chi cục Chăn nuôi và Thú y điện thoại đến cho các cơ sở kinh doanh thuốc thú y tự xưng là nhân viên chi cục nói có văn bản chống bán hàng giả, hàng kém chất lượng và chống hàng Trung Quốc thâm nhập vào Việt Nam. Theo đó, chi cục sẽ gửi văn bản kèm một bộ tài liệu tập huấn đến từng cơ sở nên yêu cầu cơ sở phải nộp 950.000 đồng (gồm tiền tài liệu tập huấn trong 7 năm) thông qua đường bưu điện. Đối tượng giả danh còn nói thêm đến giữa tháng 4/2018 sẽ có đoàn thanh tra của Sở NN và PTNT tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện có buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ bị phạt rất nặng nên gửi bộ tài liệu trước cho cơ sở nắm.

Ông Nguyễn Thành Huy khẳng định, hành vi trên là lừa đảo, giả mạo, lợi dụng uy tín của cá nhân, tổ chức để trục lợi. Chi cục không phát hành tài liệu tập huấn và bán hàng qua điện thoại.

"Nếu phát hiện các cá nhân, tổ chức mạo danh cơ quan Nhà nước gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến liên hệ với công ty, cơ sở kinh doanh để bán tài liệu tập huấn đề nghị các công ty, cơ sở phản ánh ngay với cơ quan công an gần nhất để có biện pháp phối hợp xử lý kịp thời", ông Huy khuyến cáo.

Hồng Phượng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc