Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 14:00, 31/07/2017

Hết mình vì Nhân dân

(CMO) Tháng 10/2016, Thiếu uý Huỳnh Phương Tùng nhận nhiệm vụ Cảnh sát khu vực Ấp 4, xã Tắc Vân, TP Cà Mau. Anh không ngại khó, luôn bám sát địa bàn, nắm chặt những đối tượng tội phạm, tệ nạn xã hội để có biện pháp giáo dục, thuyết phục thích hợp, người dân địa phương hết sức phấn khởi.

Địa bàn Ấp 4 khá rộng, có 674 hộ dân sinh sống, trong đó có 124 hộ tạm trú và 3.785 khẩu. Đa phần người dân ở đây sinh sống bằng nghề nuôi tôm và số ít mua bán nhỏ, làm thuê. Do địa bàn có nhiều thành phần lao động từ nơi khác đến lưu trú nên tình hình an ninh trật tự rất phức tạp. Các tệ nạn xã hội như: cờ bạc, đá gà, số đề, đánh bài ăn tiền… diễn ra hằng ngày.

Ông Lê Thanh Tuyền, người dân Ấp 4, cho biết: “Trước đây tình hình an ninh rất phức tạp, dân cờ bạc hay tụ tập tại khu vực bãi đất trống để đánh bạc, đá gà… đây là điểm nóng về tệ nạn xã hội của ấp, trong thời gian dài không được xử lý triệt để”.

Ông Võ Tấn Tài, Phó Ấp 4, đánh giá: “Từ khi về nhận nhiệm vụ, Thiếu uý Tùng đã chủ động nắm bắt tình hình của địa phương. Với sự linh hoạt, nhạy bén, xông xáo trong công việc, đã tạo được niềm tin ở Nhân dân. Thiếu uý Tùng đã chủ động phối hợp với các đoàn thể vào cuộc quyết liệt trong việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn”.

Thiếu uý Huỳnh Phương Tùng, Cảnh sát khu vực Ấp 4, xã Tắc Vân tiếp xúc với người dân niềm nở, ân cần.

Thiếu uý Huỳnh Phương Tùng đã củng cố lại hoạt động của tổ tự quản, tổ dân phố, đồng thời làm tốt vai trò tham mưu cho chi bộ, trưởng ấp, phát động Nhân dân tăng cường tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội. Thiếu uý Tùng trực tiếp tuyên truyền, vận động 30 lượt đối tượng tệ nạn xã hội cam kết không tái phạm; triệt phá 22 tụ điểm tệ nạn xã hội; xử phạt hành chính 5 vụ; hoà giải thành trên 10 vụ... làm người dân hết sức phấn khởi. Từ đó tình hình an ninh trật tự chuyển biến tích cực, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, tạo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Bà Phạm Thị Buôl, Ấp 4, nhận xét: “Chú Tùng có lối sống rất giản dị, đạo đức và gần gũi với người dân chúng tôi. Khi có vụ viêc xảy ra, bất kể ngày hay đêm chú đều có mặt giải quyết kịp thời. Chúng tôi rất quý chú vì tính cách cũng như sự nhiệt tình trong công việc. Từ ngày chú Tùng về đây, cuộc sống của người dân được bình yên, không còn phải nơm nớp lo sợ trộm cắp, tệ nạn xã hội giảm hẳn”.

Nói về những đóng góp của mình cho địa phương trong thời gian hơn một năm về công tác tại Ấp 4, Thiếu uý Huỳnh Phương Tùng chia sẻ: “Là chiến sĩ công an, tôi luôn tâm niệm phải phục vụ hết sức mình vì sự bình yên của Nhân dân. Những kết quả đạt được đã qua chính là sự hỗ trợ, phối hợp đắc lực của chi bộ, đoàn thể ấp, đặc biệt là sự ủng hộ tích cực của quần chúng Nhân dân”./.

Phùng Quốc Toàn

Bình luận

Ý kiến bạn đọc