Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 16:35, 09/05/2018

Nghe điện thoại, người chạy đò dọc bị sét đánh tử vong

(CMO) Vào khoảng 13 giờ 40, ngày 9/5, tại khu vực Ban điều hành bến tàu B thuộc Khóm 7, Phường 8, TP. Cà Mau xảy ra vụ sét đánh làm 1 người đàn ông tử vong tại chỗ. Nạn nhân là ông Lê Việt Thuấn, 37 tuổi, chạy đò dọc ngụ Khóm 6, Phường 6, TP. Cà Mau.

Một số người dân tại hiện trường cho biết, khi đó trời vừa dứt cơn mưa, ông Thuấn đang rời bến về nhà, một tay chạy máy, tay nghe điện thoại của khách thì bất ngờ có tiếng nổ rất lớn. Sau đó, mọi người phát hiện ông Thuấn đã tử vong. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời nơi xảy ra vụ việc.

"Lúc ông Thuấn rời bến, trời đánh cái rầm, sấm chớp vang trời. Định thần nhìn lại, tôi thấy ổng cắm đầu xuống sông, chân còn mắc vào máy", chị Thắm, một người bán hàng rong tại khu vực bến tàu, cho biết.

Theo người dân địa phương, ông Thuấn là người hiền lành, sống tình nghĩa, hoàn cảnh gia đình đủ ăn, ông hành nghề chạy đò dọc. Hiện thi thể của ông đã được gia đình đưa về nhà tổ chức hậu sự. 

Hiện đang bước vào mùa mưa, hiện tượng dông, lốc, kèm theo sấm sét thường xuyên xảy ra. Để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra do sét đánh, khi trời sắp xảy ra dông, người dân cần tìm nơi trú ẩn, cách xa các đồ dùng điện, chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước và không nên dùng điện thoại, nhất là điện thoại bàn; rút phích cắm các thiết bị điện, dây ăngten, cáp. Trong trường hợp không kịp tìm nơi trú ẩn an toàn, tuyệt đối không đứng dưới tán cây, tránh các khu vực cao hơn xung quanh./.

Hoàng Vũ 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc