Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 12:00, 20/03/2017

Nhiều hố sâu trên tuyến Tân Ân Tây - Năm Căn

(CMO) Con lộ cấp VI đồng bằng từ xã Tân Ân Tây đi huyện Năm Căn hiện có nhiều đoạn sụp sâu. Nhân dân rất bức xúc vì đây là con lộ lưu thông huyết mạch của huyện Ngọc Hiển nhưng ngành chức năng chậm khắc phục, sửa chữa.

Tuyến lộ từ xã Tân Ân Tây đi huyện Ngọc Hiển có chiều dài khoảng 9 km, kinh phí đầu tư trên 100 tỷ đồng, được sử dụng hơn 2 năm nay. Con lộ này cùng với đường Hồ Chí Minh đóng vai trò lưu thông huyết mạch của huyện Ngọc Hiển. Tuy nhiên, lộ đưa vào sử dụng chưa bao lâu thì xuất hiện sụp lún, tạo thành những hố sâu nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Nhiều đoạn lộ sụp lún sâu, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Hồng Phong, ấp Đồng Khởi, xã Tân Ân Tây, bức xúc: “Nhiều phương tiện chạy đến hố sâu phải thắng gấp, rất nguy hiểm. Tôi rất bức xúc, đã kiến nghị nhiều lần đến UBND xã nhưng đến nay vẫn chưa sửa chữa. Thấy vậy tôi cùng một số hộ dân phải lấp đất, cắm cây cảnh báo cho người tham gia giao thông”.

Nhân dân khắc phục sửa chữa không lâu thì lộ vẫn sụp lún như hiện trạng ban đầu, bởi hố rất sâu. Nguyên nhân dẫn đến sụp lún này được ông Phong chia sẻ: “Xe tải chạy quá nhiều, thêm vào đó việc xây dựng lộ trước đây có nhiều cống qua vuông nuôi tôm. Thuỷ triều lên xuống, nước chảy làm rỗng chân lộ và chất lượng công trình kém là những nguyên nhân dẫn đến lộ sụp lún và hư hỏng”.

Trên tuyến lộ này có một hố lớn, lún sâu nằm ngay giữa lộ, nếu 2 phương tiện tránh, vượt nhau thì 1 phương tiện sẽ rơi xuống hố. Chị Nguyễn Thị Giàu, ấp Ông Định, xã Tân Ân Tây, cho biết: “Lộ chậm khắc phục sẽ rất nguy hiểm. Thời gian qua, trên tuyến lộ này đã xảy ra nhiều vụ xe bị rơi xuống hố. Xe hư hỏng, người thì thương tích đầy mình”.

Ông Lê Tuấn Bạc, Phó chủ tịch UBND xã Tân Ân Tây, cho biết, trước đây có nhiều đoạn sụp lún hư hỏng, xã đã khắc phục. Nay thêm nhiều đoạn hư hỏng nặng, lãnh đạo địa phương cùng với Nhân dân đã cảnh báo bằng cây gỗ địa phương để người lái xe giảm tốc độ. Tuy nhiên, giải pháp này vẫn là giải quyết tình thế. Đã qua, địa phương nhiều lần kiến nghị đến Ban Quản lý Dự án huyện Ngọc Hiển sớm sửa chữa, khắc phục nhưng đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì.

Minh Văn

Bình luận

Ý kiến bạn đọc