Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 15:05, 31/01/2019

Thắm tình quân - dân

(CMO) Cứ mỗi độ tết đến, xuân về là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Cà Mau lại cùng Nhân dân những nơi còn nhiều khó khăn, vùng sâu, vùng xa tổ chức Tết Quân - Dân. Năm 2019 này, Bộ CHQS tỉnh Cà Mau “mang tết” về xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời.

Ngay từ sáng sớm, không khí của ngày Tết Quân - Dân diễn ra sôi nổi, hào hứng, ấm tình. Khuôn viên sân Trường Dân tộc nội trú Danh Thị Tươi chật cứng với sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau và bà con. Sau lễ khai mạc là những phần quà được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng đến tay các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau gia cố bờ kè chống sạt lở tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời.

Bà Nguyễn Thị Trang, ấp Thời Hưng, xã Khánh Bình Tây, năm nay đã hơn 60 tuổi, cầm trên tay phần quà, vui mừng: "Nghe bộ đội về ăn tết cùng Nhân dân tôi vui mừng lắm, tôi phải thức dậy từ rất sớm để đến cho kịp giờ khai mạc. Mấy chú bộ đội ai cũng dễ thương, vui vẻ, nhiệt tình, trách nhiệm với dân".

Tết Quân - Dân 2019 với chủ đề "Lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau vui xuân đón tết và chung sức xây dựng nông thôn mới". Trong 2 ngày (26-27/1), nhiều hoạt động thiết thực diễn ra như tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, tư vấn sức khoẻ, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hội thi gói bánh tét, gia cố bờ kè chống sạt lở... Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng 12 căn nhà tình nghĩa, tình Đồng đội, nhà Mái ấm Công đoàn, nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, bàn giao 7 cây cầu nông thôn, với tổng kinh phí trên 2,3 tỷ đồng.

Sự gần gũi, thắm đượm nghĩa tình quân - dân làm cho không khí của ngày tết thêm vui tươi, ấm áp. Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Nguyễn Quốc Đoàn cho biết: "Xã Khánh Bình Tây được sự quan tâm của các cấp, các ngành chọn tổ chức Tết Quân - Dân, đơn vị hết sức phấn khởi. Trong thời gian tới, xã sẽ tuyên truyền vấn đề này trong toàn thể Nhân dân, để người dân nâng cao nhận thức trong việc xây dựng nông thôn mới".

Tết Quân - Dân năm 2019 là năm thứ 5 được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các địa phương tổ chức. Qua nhiều năm tổ chức, sự kiện đã trở thành mô hình dân vận mang tính tổng hợp với nhiều nội dung, hình thức phong phú, một hoạt động hết sức ý nghĩa của lực lượng vũ trang Cà Mau. Qua đó, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết tốt chính sách an sinh xã hội, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, làm cho Nhân dân càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự gắn bó máu thịt quân - dân.

Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tết Quân - Dân 2019, cho biết: "Xã Khánh Bình Tây hiện nay còn nhiều khó khăn nên chúng tôi đưa bộ đội về giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống người có công, người nghèo. Tết Quân - Dân năm nay không chỉ đơn thuần là những hoạt động bề nổi mà còn là sự chia sẻ đầy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau với địa phương còn gặp nhiều khó khăn"./.

Minh Thật

Bình luận

Ý kiến bạn đọc