Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 15:04, 19/02/2019

Thanh niên U Minh háo hức lên đường nhập ngũ

(CMO) Những ngày này, các xã, thị trấn trong huyện U Minh tích cực hoàn tất mọi công việc cho ngày hội giao quân năm 2019. Đến nay, 100% thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh, phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Thượng tá Huỳnh Văn Chiến, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện U Minh, cho biết, năm 2019 huyện được giao chỉ tiêu 100 tân binh. Trong đó, Trung đoàn BB3, Sư đoàn 330 nhận 43; Trung đoàn 152, Quân khu 9 nhận 25; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 11; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 4; Công an tỉnh 17. Đến nay, các công việc chuẩn bị ngày hội giao quân đã hoàn tất. Các đơn vị nhận quân đã xâm nhập xong hồ sơ các tân binh tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Theo đánh giá của các đơn vị, khâu tuyển chọn, công tác quản lý hồ sơ của thanh niên nhập ngũ năm nay thực hiện đầy đủ, rõ ràng.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng Lâm Phú Nhuận, Ấp 17, xã Nguyễn Phích vẫn viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn đem sức trẻ cống hiến cho quê hương. Anh nói: "Khi bước vào môi trường quân đội tôi sẽ có điều kiện rèn luyện, học tập toàn diện và trưởng thành hơn. Trong thời gian tại ngũ sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quân và dân huyện U Minh, xứng đáng với danh hiệu anh Bộ đội Cụ Hồ”.

Ông Phạm Việt Khoa, phụ huynh của thanh niên Phạm Hữu Khôi, Ấp 17, xã Nguyễn Phích, chia sẻ: "Phát huy truyền thống gia đình, vợ chồng tôi sẵn sàng cho con lên đường bảo vệ Tổ quốc trong đợt này. Gia đình rất phấn khởi khi con mình nhận được lệnh nhập ngũ".

Thanh niên U Minh sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Nguyễn Phích Nguyễn Thanh Ril cho biết, 22 thanh niên trong xã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay đều là những thanh niên ưu tú, sẽ là lớp cán bộ nòng cốt kế cận để phát triển quê hương sau này. Trước Tết Nguyên đán, Ðảng uỷ, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đến thăm, động viên từng gia đình và thanh niên trúng tuyển thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Để kịp thời cổ vũ, động viên các thanh niên yên tâm, phấn khởi và hăng hái lên đường nhập ngũ, ngoài việc quan tâm động viên các gia đình có thanh niên trúng tuyển, năm nay Hội LHPN huyện còn vận động các cấp, các ngành tặng 100 suất quà cho thanh niên trúng tuyển, mỗi người một phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của chị em phụ nữ huyện U Minh mong muốn thanh niên yên tâm lên đường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc giao.

Bí thư Huyện đoàn U Minh Phạm Văn Hiền cho biết thêm: "Trước Tết Nguyên đán đã chỉ đạo các xã đoàn phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự xã và gia đình tổ chức buổi họp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng thời phối hợp với các ngành tổ chức hội trại tòng quân gắn với các hoạt động hội trại đẹp, trò chơi dân gian, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Toạ đàm với những thanh niên vừa xuất ngũ trở về địa phương, qua đó động viên thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng".

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự động viên của các gia đình cùng ý thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên, sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp, tin chắc rằng ngày hội giao nhận quân năm nay ở huyện U Minh sẽ thành công tốt đẹp, thanh niên lên đường nhập ngũ trong đợt này sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Trọng Nguyễn

Bình luận

Ý kiến bạn đọc