Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 14:42, 03/10/2017

Thêm 2 ngư dân nhảy xuống đã được cứu vớt

(CMO) Thiếu tá Trương Bảo Xuyên, Đồn trưởng đồn Biên phòng Sông Đốc cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận 2 thuyên viên trôi dạt trên biển từ 1 phương tiện hậu cần nghề cá của ngư dân địa phương. Sau 3 ngày chăm sóc sức khoẻ, đơn vị đã hoàn tất thủ tục bàn giao về đoàn tụ với gia đình.

Hai thuyền viên này có tên Thạch Kiệt, 27 tuổi, quê huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu và Nguyễn Văn Khang, 20 tuổi, ngụ ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP. Cà Mau. Cả hai cùng đi làm thuê trên tàu đánh cá có tên Kim Ngọc, thuyền trưởng tên Kim, quê ở Rạch Sỏi, tỉnh Kiên Giang.

 

Qua điều tra, xác minh của đồn Biên phòng Sông Đốc, nguyên nhân bị trôi dạt trên biển là do Kiệt và Khang tự ý nhảy xuống biển bỏ trốn. Kiệt và Khang cho biết, cả hai cùng làm trên tàu cá Kim Ngọc đã 4 tháng nhưng không được vào bờ, công việc nặng nhọc nên đến ngày 27/9 thì ôm thùng nước suối nhảy xuống biển. Trôi dạt trên biển khoảng 4 tiếng đồng hồ thì được tàu đánh cá mang số BT 90271 TS của ông Nguyễn Hữu Lộc, quê Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà phát hiện, cứu vớt. Sau đó ông Lộc đã gửi Kiệt và Khang sang tàu của ông Lâm Văn Bắc, ngư dân Sông Đốc chở vào bàn giao đồn biên phòng.

Các thuyền viên nhảy xuống biển được chăm sóc tại đồn Biên phòng Đất Mũi.

Thời gian gần đây, tình trạng lao động trên các tàu đánh cá tự ý nhảy xuống biển bỏ trốn đang diễn ra khá phức tạp, thậm chí một số người đã chết hoặc mất tích.

 

Trước đó, vào ngày 22/9, đồn Biên phòng Đất Mũi cũng đã tiếp nhận 3 thuyền viên bị trôi dạt trên biển do ngư dân địa phương phát hiện, cứu vớt. Qua điều tra, xác minh, 3 thuyền viên này cùng 2 người khác tự ý nhảy xuống biển bỏ trốn. Có 1 người đã chết và 1 người mất tích.

 

Lê Khoa

Bình luận

Ý kiến bạn đọc