Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 10:00, 14/04/2017

Tuyến đường T29 xuống cấp nghiêm trọng

(CMO) Nhiều năm qua, tuyến đường T29, đi qua địa bàn xã Nguyễn Phích và xã Khánh Lâm, huyện U Minh, xuống cấp nghiêm trọng. Nhất là đoạn từ cầu T29 đến cầu T93, thuộc Ấp 10 và 11, xã Nguyễn Phích.

Tuyến T29 (từ đầu kinh Khai Hoang, xã Nguyễn Phích đến trung tâm xã Khánh Lâm) được coi là tuyến đường huyết mạch của hàng trăm hộ dân sống trong khu vực rừng tràm. Tuyến lộ dài khoảng 19 km, được xây dựng cách đây chưa lâu nhưng mặt đường giờ đã biến dạng. Mặt đường nhấp nhô, nhiều ổ gà, ổ voi gây khó khăn cho các phương tiện giao thông, đặc biệt là các em học sinh.

Xe tải thường xuyên lưu thông qua tuyến đường T29.

Theo phản ánh của người dân, nguyên nhân chủ yếu là do lưu lượng xe tải có trọng tải lớn, chở vật liệu xây dựng, gỗ tràm sau khai thác qua tuyến đường này khá lớn, làm cho tuyến đường nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng.

Chị Nguyễn Thúy Hằng, Ấp 11, xã Nguyễn Phích, bức xúc: “Đoạn đường này người ta chạy xe né mấy ổ gà bị té hoài. Ngày nào tôi cũng đạp xe đưa con đi học chứ không dám cho con chạy xe một mình. Đường hư hỏng khó đi, thêm xe tải lớn thấy nguy hiểm quá”.

Đường đến trường của các em học sinh tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ông Bùi Văn Tín, Phó trưởng Ấp 10, xã Nguyễn Phích, cho biết: “Khi được Nhà nước đầu tư xây dựng con lộ, bà con ai cũng mừng, việc đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn. Thế nhưng nhiều năm qua, tuyến đường hư hỏng, xuống cấp nhưng không được sửa chữa. Trong những lần tiếp xúc cử tri, địa phương nhiều lần phản ánh nhưng cũng nhận được lời hứa vì nguồn vốn ngân sách hạn hẹp. Tuyến đường dài khoảng 19 km thì hơn 14 km bị xuống cấp”.

Việc đi lại của người dân gặp khó khăn, chuyện đến lớp của học sinh cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trước mắt, cần nhanh chóng duy tu tuyến đường và xử lý nghiêm những phương tiện quá tải trọng lưu thông.

Mơ Thảo

Bình luận

Ý kiến bạn đọc