Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật ngày: 17:22, 18/05/2017

Xử phạt hành chính đối tượng tự đốt xe trước sân UBND thị trấn Sông Đốc

(CMO) Ngày 10/5, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông dùng xăng đốt xe của mình trước sân của UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Đối tượng Huỳnh Thanh hoàng đốt xe trước sân UBND thị trấn Sông Đốc (ảnh cắt từ clip).

Qua tìm hiểu được biết, ngày 30/4, Huỳnh Thanh Hoàng (người đốt xe), sinh năm 1976, ngụ Khóm 9, thị trấn Sông Đốc, đã giao xe nhãn hiệu Excel BKS 69F7-1693 cho cháu vợ là Phan Văn Vũ, sinh năm 1992, điều khiển. Trong quá trình lưu thông, Vũ bị Công an thị trấn Sông Đốc kiểm tra và lập biên bản 4 lỗi vi phạm: không giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, xe không có giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Công an thị trấn Sông Đốc ra quyết định tạm giữ xe và giấy chứng nhận đăng ký phương tiện 7 ngày.

Khoảng 9 giờ ngày 7/5, Phan Văn Vũ đến Công an thị trấn để xử lý biên bản vi phạm và mang xe về. Công an thị trấn còn tạm giữ giấy đăng ký phương tiện để xử lý chủ xe là Huỳnh Thanh Hoàng về lỗi “giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. 

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, Hoàng đến Công an thị trấn Sông Đốc để xin được bỏ qua lỗi của mình nhưng Công an thị trấn không chấp nhận.
Khoảng 15 giờ ngày 10/5, Hoàng điểu khiển xe 69F7-1693 đi mua xăng và chạy đến trước sân của UBND thị trấn Sông Đốc, đổ xăng lên xe và châm lửa đốt. Lực lượng Công an thị trấn dập tắt đám cháy và lập biên bản Hoàng vi phạm lỗi “gây rối trật tự công cộng”. Qua làm việc, Huỳnh Thanh Hoàng thừa nhận do không xin được bỏ qua lỗi vi phạm “giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” nên mang xe ra đốt. 

Ngày 16/5, Công an thị trấn Sông Đốc ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với Huỳnh Thanh Hoàng lỗi “gây rối trật tự công cộng”. Đến 9 giờ ngày 17/5, tại trụ sở Khóm 9, Công an thị trấn Sông Đốc đã tổ chức họp dân công bố quyết định này. Tại đây, Huỳnh Thanh Hoàng thừa nhận hành vi sai phạm, hứa sẽ sửa chữa và không tái phạm.

Hoàng Quân

Bình luận

Ý kiến bạn đọc