Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tập Đoàn Sao Mai

Cập nhật ngày: 09:53, 18/02/2019

Năm 2019, dự báo kim ngạch xuất khẩu cá tra tăng trưởng từ 20-35%

(CMO) Trong chuỗi làm việc với các tỉnh ĐBSCL về việc “Triển khai kế hoạch xuất khẩu & phát triển ngành hàng cá tra năm 2019”, sáng 17/2, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, đại diện các Vụ, Cục Thuỷ sản, Hiệp Hội Cá tra Việt Nam có chuyến “vi hành” đến một số doanh nghiệp xuất khẩu cá tra hàng đầu. Trong đó, đoàn đã “xông đất” Tập đoàn Sao Mai.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: “Năm 2018, giá trị kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt hơn 2,3 tỷ USD. Dự báo năm 2019 sẽ có mức tăng trưởng từ 20-35%. Do vậy, năm nay sẽ là năm của con cá tra Việt Nam”.

Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tham quan Nhà máy Sao Mai Super Feed.

Thăm cơ ngơi Khu công nghiệp Sao Mai toạ lạc ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã vô cùng ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ và rất chuyên nghiệp của Sao Mai - nơi đây tập hợp các nhà máy ứng dụng công nghệ cao, hiện đại sản xuất và chế biến fillet cá tra xuất khẩu, bột cá – mỡ cá, thức ăn thuỷ sản (Sao Mai Super Feed) và đặc biệt là Dầu ăn cao cấp Ranee. Tất cả các nhà máy được sắp xếp dựa theo quy trình khép kín của chuỗi sản xuất con cá tra, hội đủ tiêu chí: Chất lượng cao - an toàn và khoa học. Trong đó phải kể đến việc khai thác năng lượng sạch đưa vào sản xuất nhằm tiết giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh mà Sao Mai Group là nhà tiên phong.

Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường ấn tượng với sản phẩm độc đáo 100% từ con cá tra VN - Dầu ăn cao cấp Ranee.

Năm 2018, với tổng doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận gần 1.000 tỷ đồng tăng 32% so với năm 2017 và vượt 10% so với kế hoạch đại hội cổ đông đề ra đã đưa Công ty I.D.I (thành viên Sao Mai Group) nắm giữ vị trí cao trong TOP 5 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thuỷ sản lớn nhất Việt Nam. Năm qua, với sự bứt phá mạnh mẽ cả về sản lượng và chất lượng cá tra fillet, xuất khẩu, Công ty I.D.I đã đóng góp rất lớn để đưa giá trị kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam vượt trên 2,3 tỷ USD và tiếp tục thâm nhập sâu rộng đến hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Bộ NN&PTNT.   

Không còn phải lệ thuộc vào 1 thị trường cố định mà I.D.I đã chủ động dịch chuyển cán cân cơ cấu thị trường từ Âu sang Á, trong đó Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản là những thị trường tiêu thụ rất mạnh các dòng sản phẩm từ cá tra Việt Nam. Át chủ bài để I.D.I liên tục tăng trưởng ngoạn mục phải kể đến xây dựng thành công mô hình vùng nuôi liên kết và các hộ vệ tinh cung cấp cá giống được Công ty duy trì suốt hơn 10 năm qua.

Kết quả sản xuất và kinh doanh của I.D.I đạt được trong năm 2018 cũng đã đóng góp tích cực để đưa công ty mẹ (Tập đoàn Sao Mai – ASM) lãi kỷ lục gần 1.160 tỷ đồng, gấp gần 7 lần năm trước với điểm nhấn là cả hai lần đầu “song hành” gia nhập câu lạc bộ lãi ngàn tỷ./.

Tú Anh 

                                                                                   

Bình luận

Ý kiến bạn đọc