Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tập Đoàn Sao Mai

Cập nhật ngày: 11:10, 05/12/2017

Sao Mai sáng trên Đất Mũi

(CMO) Quyết tâm trở thành đô thị loại I vào năm 2020, lãnh đạo Thành uỷ, HĐND và UBND TP. Cà Mau đã thực thi nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn thu hút nhà đầu tư. Nhanh chóng nắm bắt cơ hội, Sao Mai Group đã dành trọn tâm huyết để đồng hành với tiến trình đô thị hoá vùng Đất Mũi bằng Dự án Đô thị mới (ĐTM) Nhựt Hồng, xã Lý Văn Lâm. Dự án có diện tích gần 60 ha, vốn đầu tư giai đoạn I trên 600 tỷ đồng.

Sở hữu vị trí giao thông thuận tiện, ĐTM Nhựt Hồng ở mặt tiền Quốc lộ 1 hướng đi trung tâm thành phố Cà Mau và nằm cặp theo đường Lê Hồng Phong nối dài và đường Vành đai (dự kiến). ĐTM Nhựt Hồng cách Sân bay Cà Mau 5 km, nằm gần khu công nghiệp và cụm trường Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Sư phạm, Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Đa khoa và siêu thị.

Đây là điều kiện rất thuận lợi để Tập đoàn Sao Mai tập trung ý tưởng kiến tạo nên kỳ quan sống hội đủ các tiêu chí: không gian hiện đại, môi trường xanh - an toàn và chan hoà cùng thiên nhiên. Sao Mai đã bằng mọi quyết tâm phát triển trở thành Khu đô thị kiểu mẫu, đẳng cấp nhất tại Cà Mau để kết nối các hoạt động kinh tế - xã hội giữa thành thị và nông thôn, góp phần quan trọng đẩy nhanh đạt chuẩn đô thị loại I như Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ đề ra.

Sao Mai Group với cuộc giải cứu kỳ tích

Trước khi về với Sao Mai, nơi đây (ĐTM Nhựt Hồng ngày nay) còn là đồng cỏ hoang. Năm 2003, Cty CP Nhựt Hồng ngày ấy là nhà đầu tư được UBND tỉnh và Sở KH&ĐT tỉnh Cà Mau cấp phép trao quyền thành lập dự án Khu đô thị xã Lý Văn Lâm.

Hơn 10 năm, tiến trình ấy cứ chậm dần đều khiến cho đời sống của các hộ dân trong vùng dự án rơi vào khốn khó vì quy hoạch nửa vời. Nhà đầu tư không đủ năng lực tài chính là một lẽ nhưng khả năng quản trị và tầm nhìn của BLĐ công ty còn giới hạn đã đẩy dự án KDC được trông đợi nhất trở thành “vùng treo” tưởng chừng như không có hồi kết.

Phối cảnh Dự án Khu đô thị mới Nhựt Hồng.

Cho đến một ngày cách đây vài năm, Sao Mai Group với sứ mệnh là nhà kinh doanh BĐS chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu khu vực ĐBSCL có gần 100 dự án BĐS trải dài qua 12 tỉnh thành trong cả nước được kích hoạt thành công - đã có cơ hội “bén duyên” với vùng Đất Mũi. Sao Mai đã thực hiện cuộc giải cứu cho Công ty CP Nhựt Hồng bằng một kế hoạch nhân văn. Không chỉ bơm “nguồn lực tài chính” mà còn “thổi hồn” tái cấu trúc nhân sự để hồi sinh công ty. Tháng 9/2012, Cty CP Nhựt Hồng với phiên bản mới đã trở thành Cty con của Sao Mai Group và dần thực hiện từng bước tiến dài vào “gỡ treo” cho dự án.

Sao Mai đã xắn tay dốc toàn bộ nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công để nâng tầm cho KDC trở thành ĐTM Nhựt Hồng. Giai đoạn 1 của dự án bao gồm: Mạng lưới giao thông huyết mạch đối ngoại có lộ giới 42 m, các trục đường nội bộ ĐTM có lộ giới 16 m được khẩn trương xây dựng. Mạng lưới thông tin liên lạc nguồn điện, nước sinh hoạt, hệ thống chiếu sáng công cộng được phủ sóng cho toàn khu. Hệ thống hạ tầng xử lý nước thải - thoát nước mưa đạt cao trình vượt lũ, chống ngập, tất cả đều hoàn thiện 100% khối lượng kế hoạch đề ra.

ĐTM Nhựt Hồng đã hội đủ các tiêu chí về tiện ích nội khu, trường học các cấp từ mầm non đến cấp 3 đạt chuẩn quốc tế. Thoả mãn nhu cầu mua sắm sẽ có trung tâm thương mại dịch vụ, chuỗi nhà hàng, đặc biệt là khách sạn chuẩn 5 sao sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 12. Công viên cây xanh được phân tán dọc theo các tuyến giao thông nội bộ, riêng khu vui chơi giải trí được bố trí hợp lý, tạo điểm nhấn văn hoá đặc trưng cho ĐTM.

Với mục tiêu đảm bảo sự hài hoà phát triển an sinh và thương mại dịch vụ, cân bằng không gian và tiện ích phục vụ để tạo thành một khu phức hợp đáp ứng nhu cầu tận hưởng cuộc sống mới của người dân trong khu vực, ĐTM Nhựt Hồng được phân chia thành 5 khu vực, bao gồm: đất nền nhà phố, biệt thự, đất ở tái định cư, đất nhà ở xã hội, đất thương mại dịch vụ, công trình công cộng và hệ thống đường giao thông. Hạ tầng kỹ thuật đạt chuẩn theo tiêu chí đô thị loại I, được liên thông với các địa bàn lân cận nhằm khai thác lợi thế về giao thông để phát triển kinh tế. Đó là Quốc lộ 1, đường nối Quốc lộ 1 vượt sông Gành Hào và Rạch Rập, tuyến Cà Mau đi Năm Căn. ĐTM Nhựt Hồng xuất hiện với hình ảnh đẹp đẽ và khang trang như hôm nay là kết quả của chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Cà Mau mà Sao Mai đã cam kết. Cty CP Nhựt Hồng đã hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội sẵn sàng đón những cư dân đầu tiên vào sinh sống

Hoàng Thi

Đánh dấu 20 năm thành lập, Tập đoàn Sao Mai đã kịp tích hợp nâng tổng vốn điều lệ chạm mốc 7.000 tỷ đồng với hơn 8.000 lao động đang làm việc trong 16 công ty thành viên. Từ chuyên ngành bất động sản ban đầu, Sao Mai Group - Tập đoàn kinh tế đa ngành đã phát triển và đang nắm giữ thứ hạng TOP đầu trong các lĩnh vực: TOP 3 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thuỷ sản lớn nhất Việt Nam; chi phối 3 Cty CP Du lịch ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Sao Mai Resort Vũng Tàu; Sao Mai Solar tiên phong xây dựng Nhà máy NLMT công suất lớn nhất Việt Nam. 
Sao Mai Group còn được biết đến là đơn vị tinh luyện dầu cá thành dầu ăn (Ranee) đầu tiên trên thế giới, xuất khẩu bột cá, dầu cá thô và cung ứng nguồn lao động đến thị trường trọng điểm Nhật Bản và Châu Âu.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc