Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tập Đoàn Sao Mai

Cập nhật ngày: 16:55, 08/08/2018

Sao Mai Super Feed – sự lựa chọn thông minh

(CMO) Hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Hiệp hội Cá Tra Việt Nam, lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, gần 200 hộ nuôi cá tra ở các tỉnh: An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, TP. Cần Thơ và Vĩnh Long, đơn vị cung cấp nguyên liệu, nhà phân phối thức ăn thuỷ sản toàn quốc, các cơ quan báo chí TW và địa phương đã tham dự Hội thảo “Sao Mai Super Feed – Sự lựa chọn thông minh”. Sự kiện do Tập đoàn Sao Mai tổ chức vào ngày 8/8/2018, tại Cụm Công nghiệp Sao Mai.

Nhà máy chế biến thức ăn thuỷ sản (Sao Mai Super Feed) lớn nhất và hiện đại nhất Châu Á trong ngành hàng này có tổng vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng, công suất 390.000 tấn/năm trong giai đoạn I và sẽ tăng gấp đôi vào giai đoạn II. Sao Mai Super Feed toạ lạc tại cụm Công nghiệp Sao Mai thuộc huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp – đây nơi tập hợp tất cả các nhà máy của Tập đoàn ứng dụng công nghệ cao – hiện đại và nguồn nhân lực vừa có tài vừa có tâm.

Quang cảnh Hội thảo “Sao Mai Super Feed – Sự lựa chọn thông minh”.
Ông Lê Văn Chung, Tổng Giám đốc Công ty IDI, tặng hoa cho ông Dương Nghĩa Quốc, Chủ tịch Hiệp hội cá Tra Việt Nam.
 Ban lãnh đạo Sao Mai Group chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hiệp hội cá tra Việt Nam, hộ nuôi liên kết.

Với sự tư vấn kỹ thuật của các giáo sư – tiến sĩ hàng đầu Việt Nam, Sao Mai Super Feed – thức ăn sạch, không chất cấm theo quy định hiện hành của Bộ NN và PTNT đã tạo ra bước đột phá mới trên thị trường. Đặc biệt nguyên liệu đầu vào được Nhà máy kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo đúng chất lượng theo tiêu chuẩn ngành: 10 TCN 864: 2006, 10 TCN 984: 2006.

Thức ăn thuỷ sản Sao Mai có 2 loại: Thức ăn hỗn hợp cho cá tra và cá có vảy đạt tiêu chuẩn Quốc gia: TCVN 10.300: 2014. Sao Mai Super Feed có hệ số FCR thấp, giá cả cạnh  tranh sẽ mang đến lợi nhuận cao cho hộ nuôi để cá tra nguyên liệu khi đưa về nhà máy chế biến sẽ đạt định mức tốt nhất. Sắp tới, Sao Mai Super Feed sẽ có thêm các dòng sản phẩm dành cho cá biển, tôm và các loài thuỷ hải sản khác.

Đại biểu tham quan Nhà máy Sao Mai Super Feed

Sao Mai Super Feed được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn tự động, khép kín từ hệ thống nạp liệu cho đến đóng gói thành phẩm lưu kho. Sao Mai Super Feed có công nghệ hiện đại nhất Châu Âu và Hoa Kỳ cùng đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, Nhà máy được vận hành theo các tiêu chuẩn như: HACCP, ISO, GLOBAL GAP, ASC, BAP.  Bộ tiêu chuẩn này cùng với các tiêu chuẩn mà Trung tâm sản xuất giống, vùng nguyên liệu và hai nhà máy chế biến thuỷ sản xuất khẩu của Sao Mai Group đã đạt được sẽ đảm bảo đáp ứng toàn bộ những tiêu chí từ những thị trường khó tính như EU và Hoa Kỳ.

Sao Mai đã đầu tư rất lớn vào chuỗi giá trị cá tra dựa trên mô hình 3 F (Feed-Farm-Food) của ngành Nông nghiệp Nhật Bản theo tiêu chí 3H (Health, Hi.Quality, Hi.Technology): Sức khoẻ - Chất lượng cao - Công nghệ cao.

Ông Lê Xuân Quế, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai, chia sẻ: “Hội thảo Sao Mai Super Feed là sự cầu tiến nhằm lĩnh hội những ý kiến đóng góp của xã hội để có thêm những sản phẩm tinh tuý nhất cho ngành thuỷ sản Việt Nam. Trong đó tiếng nói của các cơ quan truyền thông báo chí, các nhà khoa học, các hộ nuôi sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng, là lực lượng quyết định sự thành công của Sao Mai Super Feed. Nâng cao chuỗi giá trị cá tra, hướng đến phát triển bền vững, tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động, thúc đẩy an sinh xã hội, góp phần chuyển dịch kinh tế vùng hội nhập là mục tiêu mà nền sản xuất nông nghiệp nước ta đặt ra thì Sao Mai Super Feed là mắc xích quan trọng cho sứ mệnh này”.

Thanh Thảo 

 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc