Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tập Đoàn Sao Mai

Cập nhật ngày: 09:41, 04/12/2018

Tập đoàn Sao Mai đầu tư 2 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Bến Tre

(CMO) Trong 2 ngày 1và 2/12, đoàn lãnh đạo UBND và đại diện các sở ngành do ông Trương Duy Hải, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Sao Mai.

Đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre tham quan dự án nhà máy năng lượng mặt trời Sao Mai Solar.

Sao Mai – một trong những Tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất Việt Nam có gần 10.000 lao động đang làm việc tại 16 Cty thành viên trên phạm vi toàn quốc ở các lĩnh vực: BĐS, nuôi trồng - chế biến và xuất khẩu thuỷ sản, xây dựng, tinh luyện dầu ăn cao cấp từ cá, chế biến thức ăn thủy sản, kinh doanh du lịch, cung ứng lao động ra nước ngoài và điện năng lượng mặt trời…

Những năm gần đây, Tập đoàn đã tăng cường hoạt động ra một số nước trên thế giới (Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc) ở các ngành nói trên để khai thác tốt lợi thế nguồn nhân lực bản địa phục vụ cho việc mở rộng thị trường và nâng tầm thương hiệu.

Hơn 10 năm trước, Sao Mai đã đầu tư thành công khu dân cư – Trung tâm Thương mại P7 tại TP Bến Tre. Hiện nay, dự án này đã trở thành đô thị mới kiểu mẫu và hưng thịnh. Không bỏ lỡ cơ hội, Sao Mai Group tiếp tục là nhà đầu tư chiến lược khi thấu hiểu những khát vọng mãnh liệt của lãnh đạo tỉnh Bến Tre tìm giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế an sinh xã hội. Sao Mai Group sẽ đầu tư 2 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời tại huyện Ba Tri, với vốn đầu tư cho mỗi mhà máy có công suất phát điện 50MW khoảng 100 triệu USD.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn, Thường trực UBND tỉnh Bến Tre và đại diện các sở, ngành đã cam kết bàn giao cho Sao Mai quỹ đất sạch và thực hiện các chính sách ưu đãi khác để sớm triển khai dự án.

Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai, cam kết sớm triển khai 2 dự án năng lượng mặt trời tại tỉnh Bến Tre. 

Đáp lại những thiện chí của lãnh đạo tỉnh Bến Tre,  Sao Mai Group sẽ quyết tâm xây dựng những công trình khai thác năng lượng tái tạo hiện đại kết hợp canh tác, nuôi trồng sản phẩm nông nghiệp sạch, công nghệ cao phục vụ xuất khẩu. Độc đáo hơn, các dự án này cũng sẽ được phát triển trở thành mô hình du lịch sinh thái thu hút khách tham quan và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Cách nay 3 năm, Tập đoàn Sao Mai đã đóng điện thành công nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất 1,06 MW lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Đây là “Trường đào tạo” nguồn nhân lực trình độ kỹ thuật cao để phuc vụ vận hành những dự án năng lượng mặt trời về sau. Dự kiến trong 10 năm tới, các nhà máy điện mặt trời Sao Mai sẽ có tổng công suất phát điện ước đạt 2,5 tỷ Kwh/năm.

Từng bước đi thận trọng, cho thấy Sao Mai đã rất bài bản trong việc kinh doanh và đầu tư để trở thành đơn vị cung cấp điện NLMT chiến lược cho EVN. Tập đoàn quyết tâm đạt mục tiêu là một trong những nhà tiên phong khai thác năng lượng sạch lớn nhất khu vực châu Á./.

                                                                                         Hoài Nguyễn

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc