Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tập Đoàn Sao Mai

Cập nhật ngày: 10:52, 19/09/2018

Tập đoàn Sao Mai hướng về cộng đồng

(CMO) Tạo cơ hội cho người dân tộc được làm việc trong Tập đoàn ở các lĩnh vực; tài trợ học bổng trợ cấp đặc biệt cho học sinh người dân tộc có đất trong dự án và tài trợ toàn bộ chi phí thực tập sinh cho con em trong khu vực được đi làm việc và học tập tại Nhật Bản là những chính sách mà Tập đoàn Sao Mai sẽ triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ hộ dân có đất trong dự án Điện năng lượng mặt trời.

Chiều 18/9, tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai phối hợp với Huyện uỷ, HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức Hội nghị Phổ biến chính sách an sinh - xã hội. Gần 500 hộ gia đình người dân tộc trong và ngoài xã An Hảo có đất trong dự án Điện năng lượng mặt trời tham dự.

Hàng loạt chính sách an sinh - xã hội đó nhằm mang đến sự ổn định về tinh thần lẫn vật chất, là lời động viên tích cực, có giá trị nhất đến đời sống của mỗi gia đình. Đây là chương trình hết sức nhân văn hướng về cộng đồng người dân tộc mà Tập đoàn Sao Mai dành cho hộ gia đình trong xã An Hảo – nơi Sao Mai chuẩn bị đầu tư xây dựng Nhà máy Điện năng lượng măt trời.

Sao Mai Solar là một trong những công trình có qui mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với tổng công suất phát điện lên đến 210MW, vốn đầu tư trên 5.600 tỷ đồng, được chia làm 4 giai đoạn từ nay đến năm 2020. Dự án còn kết hợp khai thác sản phẩm nông nghiệp sạch công nghệ cao trên hàng trăm hécta đất cùng lúc đang khai thác năng lượng tái tạo.

Dự kiến trong 10 năm tới, các nhà máy điện mặt trời Sao Mai sẽ có tổng công suất phát điện ước đạt 2,5 tỷ KWh/năm. Trước đó, tại Hà Nội, Tập đoàn Sao Mai đã đạt được thoả thuận và ký kết Hợp đồng mua bán điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Công ty Mua bán điện và Tổng công ty Điện lực Miền Nam.

Tập đoàn Sao Mai cũng đã trao 10 phần học bổng đặc biệt cho học sinh, sinh viên nghèo có thành tích học tập xuất sắc là con em của các hộ gia đình người dân tộc có đất nằm trong dự án. Mỗi suất trị giá 1,5-4 triệu đồng tuỳ theo cấp học.

Nhà máy Điện mặt trời Sao Mai sẽ là nguồn phát điện chủ lực trong tương lai để cung ứng điện năng sinh hoạt cho cộng đồng dân cư dọc theo 2 bên của biên giới VN-CPC. Sao Mai Solar có ý nghĩa rất quan trọng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giảm thiểu ô nhiễm môi trường toàn cầu và phù hợp với xu thế phát triển bền vững chung của thế giới. Đây là công trình tiêu biểu của Sao Mai Group, niềm tự hào hãnh diện của Việt Nam về năng lượng sạch, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, tạo bước đột phá cực kỳ quan trọng của kinh tế biên giới Tây Nam./.

 Thanh Hoài

                                                                                                                                                             

Bình luận

Ý kiến bạn đọc