Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Thể thao

Cập nhật ngày: 08:20, 18/04/2018

Chia điểm đáng tiếc Brighton 1 – 1 Tottenham

(CMO) Tấn công nhiều và làm chủ hoàn toàn cuộc chơi nhưng Tottenham chỉ có được một trận hòa trước lối chơi phòng ngự kín kẽ của chủ nhà Brighton.

Gross ghi bàn giữ lại 1 điểm quý giá cho Brighton.

Hai đội ra sân sớm trong khuôn khổ vòng 35 giải Ngoại hạng với cùng mục tiêu hướng đến 3 điểm. Đối với Brighton, dù vị trí hiện tại là khá an toàn, nhưng trên lý thuyết, khả năng xuống hạng vẫn xảy ra. Do đó, tân binh giải đấu cần ít nhất một trận hòa để nắm quyền tự quyết. 

Bên kia chiến tuyến, 3 điểm đối với Tottenham là rất cần thiết để tạm thời leo lên vị trí thứ 3.

Với sự chênh lệch khá lớn về mặt đẳng cấp, Tottenham nắm hoàn toàn thế trận ngay sau bóng lăn. Bên phần sân còn lại, Brighton “biết người biết ta” khi chủ động chơi phòng ngự số đông chờ cơ hội. Chính cách đá này đã giúp chủ nhà bảo vệ thành công tỷ số hòa 0 – 0 sau 45 phút đầu tiên.

Bước sang hiệp hai ở phút 48, với những nỗ lực đáng ghi nhận, cuối cùng Totttenham cũng có được bàn thắng mở tỷ số. Sau tình huống nỗ lực của Son bên cánh phải, bóng được tiền đạo người Hàn Quốc chuyền ngang thuận lợi cho Harry Kane dứt điểm gọn gàng. Tuy nhiên niềm vui của đội khách cũng không duy trì được lâu, chỉ 2 phút sau đó, chủ nhà được hưởng 11m và Gross thực hiện thành công, ấn định tỷ số hòa 1 – 1.

Với kết quả này, Brighton có thêm 1 điểm để vững chắc ở vị trí thứ 13. Trong khi đó, với trận hòa này, Tottenham đánh mất cơ hội vượt qua Liverpool để leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Hải Đăng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc