Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Thể thao

Cập nhật ngày: 10:50, 24/07/2018

Mạnh mẽ, minh mẫn cùng thể dục thể thao

(CMO) Rất nhiều công trình nghiên cứu cho biết các tác dụng tuyệt vời của thể dục thể thao đối với sức khoẻ con người mà không gì có thể sánh được. Thể dục thể thao không chỉ là rèn luyện cơ bắp, mà còn là liều thuốc hữu ích nhất khi cơ thể mệt mỏi do căng thẳng, thay đổi nhịp sống.

Không nhất thiết phải bỏ ra hàng triệu đồng mỗi tháng để đổ mồ hôi trong những phòng tập gym với máy móc hiện đại, sự chỉ bảo tận tình và khoa học của huấn luyện viên cá nhân. Tập luyện có thể chỉ là việc đi cầu thang mỗi ngày tại nơi làm việc, 30 phút dạo bộ cùng người thân, bạn bè, hay xỏ chân vào đôi giày yêu thích và làm vài vòng vừa chạy, vừa đi bộ quanh công viên hay tập luyện thường xuyên môn thể thao mình yêu thích. Điều quan trọng nhất của tập luyện chính là duy trì thói quen và có tinh thần nỗ lực vượt qua bản thân mỗi ngày./.

Bóng đá không chỉ là môn thể thao vua, mà còn giúp  chúng ta có một bộ xương chắc khoẻ hơn.
Các bài tập thể dục tại trường học góp phần không nhỏ trong việc rèn luyện sức khoẻ cho học sinh.
Vào mỗi buổi sáng, công viên tại thị trấn Đầm Dơi trở thành điểm hẹn, các cô chú trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh huyện Đầm Dơi cùng nhau tập luyện nâng cao sức khoẻ.
Đi bộ mỗi ngày 30 phút sẽ đem lại cho bạn những tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần như: tốt cho tim, giúp ngủ ngon, duy trì trí nhớ cho người cao tuổi…
Các bộ môn võ thuật không chỉ giúp người tập có thể tự vệ mà còn rèn luyện sức khoẻ, trí tuệ minh mẫn.
Luyện tập yoga thường xuyên giúp người tập cải thiện tâm trí, sức khoẻ.
Bơi lội giúp trẻ tăng chiều cao, có thêm niềm vui và giải toả căng thẳng.

Thảo Nguyên


 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc