Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Thể thao

Cập nhật ngày: 16:37, 17/03/2017

Nâng cao chất lượng thể thao học đường

(CMO) “Năm nay, các em học sinh thi đấu rất tích cực, chất lượng các môn được nâng lên rõ rệt, khoảng cách chuyên môn giữa các trường không chênh lệch nhiều… Vì vậy, Ban tổ chức rất phân vân khi tuyển chọn vận động viên năng khiếu đại diện cho học sinh thành phố tham gia thi đấu cấp tỉnh”, ông Trần Xuân Hải, Phó trưởng phòng GD&ĐT TP. Cà Mau, cho biết.

Những năm gần đây, giáo dục thể chất và phong trào tập luyện thể thao học đường được các trường THCS, tiểu học trên địa bàn TP Cà Mau quan tâm, số lượng và chất lượng từng môn thể thao cũng được nâng lên. Điều đó được đánh giá từ kết quả Giải Điền kinh và Bóng đá tiểu học được ngành giáo dục thành phố tổ chức thường niên, nhằm kiểm tra chất lượng giáo dục thể chất và hoạt động thể thao của học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố.

Quyết liệt tranh chấp từng cự ly tại Giải Điền kinh, Bơi lội và Bóng đá tiểu học vừa diễn ra.

Theo ông Trần Xuân Hải, năm nay, ngoài điền kinh và bóng đá tiểu học, Phòng GD&ĐT thành phố cũng kết hợp tổ chức môn bơi lội nhằm tạo điều kiện cho các em cọ sát, khuyến khích phát triển môn bơi lội trong học đường, hạn chế tình trạng đuối nước đối với học sinh. Mặt khác, bơi lội cũng là một trong những môn thi đấu nằm trong Chương trình Hội khoẻ Phù Đổng.

Năm 2017, Giải Điền kinh, Bơi lội và Bóng đá tiểu học TP. Cà Mau đã khởi tranh quyết liệt với sự tham gia của trên 660 học sinh các trường THCS, tiểu học trực thuộc Phòng GD&ĐT thành phố. Sau 3 ngày tranh tài trên tinh thần giao lưu, đoàn kết cùng phát triển, 37 bộ huy chương đã được trao cho các cá nhân và đội bóng có thành tích xuất sắc. Nhất toàn đoàn khối THCS thuộc về Trường THCS Võ Thị Sáu (8 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng). Trường Tiểu học Nguyễn Tạo giành giải Nhất toàn đoàn khối tiểu học (5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng).

Ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao TP. Cà Mau (đơn vị phối hợp tổ chức giải), cho biết: “Năm nay, tuy thành tích ở một số môn không bằng những năm trước (năm trước thành tích môn ném bóng là trên 70 m thì năm này chỉ khoảng trên 65 m), nhưng nhìn chung chất lượng thi đấu từng môn đồng đều hơn. Ngoài ra, phong cách thi đấu của các em cũng tốt hơn, tình trạng kích động nhau trong thi đấu hạn chế rất nhiều. Điều đó cho thấy, ngoài việc tập trung rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, các trường đã tăng cường giáo dục đạo đức cho các em với phương châm “thắng không kêu, bại không nản”. Qua đó hun đúc cho các em tinh thần thể thao “Đoàn kết - Cao thượng - Trung thực”.

Hoạt động thể thao ở các trường học trên địa bàn thành phố phát triển số lượng và chất lượng qua từng năm (nhất là môn điền kinh), góp phần tạo thành tích cho Phòng GD&ĐT TP. Cà Mau nhiều năm liên tục giành giải Nhất toàn đoàn môn điền kinh khi tham gia giải do Sở GD&ĐT tổ chức. Bên cạnh đó, không ít học sinh THCS được Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh tuyển chọn, đào tạo chuyên môn, bổ sung vào lực lượng vận động viên tham gia thi đấu các giải trong khu vực và quốc gia…

“Giải Điền kinh, Bơi lội và Bóng đá tiểu học sẽ là giải truyền thống của ngành giáo dục thành phố, nhằm đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, đồng thời đánh giá chất lượng giáo dục thể chất của các trường học để có sự đầu tư nâng cao chất lượng. Mặt khác, đây cũng là dịp ngành giáo dục thành phố tuyển chọn các em có năng khiếu để chăm bồi, đại diện cho thành phố tham gia các giải thể thao cấp tỉnh. Xa hơn là chuẩn bị lực lượng vận động viên tốt nhất để tham gia Hội khoẻ Phù Đổng được tổ chức 4 năm 1 lần”, ông Trần Xuân Hải cho hay.

Bài và ảnh: MỸ PHA

Bình luận

Ý kiến bạn đọc