Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Thể thao

Cập nhật ngày: 13:30, 08/07/2017

Nâng chất hoạt động thể dục, thể thao tự nguyện

(CMO) Tính đến thời điểm này, huyện Đầm Dơi đã tổ chức xong Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ở 16 xã và thị trấn Đầm Dơi. Đây là điều kiện để huyện đánh giá phong trào TDTT cơ sở qua 4 năm hoạt động.

Nếu ở Đại hội TDTT cơ sở lần trước (năm 2013), toàn huyện chỉ có Trung tâm Văn hoá - Thể thao (VHTT) huyện đang được đầu tư xây dựng, còn lại 15/15 xã sinh hoạt TDTT chủ yếu “sân vườn đất trống” thì hiện tại 13/15 xã có quỹ đất xây dựng trung tâm VHTT, trong đó có 8 xã đã triển khai san lấp mặt bằng và 4 xã đã xây dựng trung tâm VHTT, gồm: Tân Dân, Tạ An Khương, Tạ An Khương Nam và Nguyễn Huân. Trung tâm VHTT huyện đã xây dựng hoàn thành 3 hạng mục, gồm: khối biểu diễn, sân hoạt động ngoài trời và các phòng chức năng đã đi vào hoạt động có đầu tư xã hội hoá: sân bóng đá mini, câu lạc bộ thể hình… phục vụ tốt cho các hoạt động VHTT. 

Bóng đá, thế mạnh của thể thao huyện Đầm Dơi.

Tuy còn khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất nhưng đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và tập trung thực hiện công tác xã hội hoá, phong trào TDTT quần chúng ở huyện Đầm Dơi ngày càng lớn mạnh. Đến nay, trên địa bàn huyện có 23% người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên và 18% gia đình đạt chuẩn gia đình thể thao. Bên cạnh đó, trên 100 câu lạc bộ: thể dục buổi sáng, quần vợt, cầu lông… hoạt động ổn định và các lớp võ thuật cũng được duy trì tập luyện thường xuyên, bình quân mỗi buổi tập có trên 500 võ sinh tham gia.

Nâng cao chất lượng hoạt động TDTT cơ sở, cũng như khơi dậy phong trào, năm 2016 và những tháng đầu năm nay huyện Đầm Dơi đã tổ chức 8 hội thao, thu hút trên 2.000 lượt vận động viên đăng ký tham gia.

Đồng thời phối hợp với nhiều cơ quan và trường học tổ chức các giải thi đấu ngành, tạo không khí sôi động trong các dịp lễ, hội… Phong trào lớn mạnh, xuất hiện nhiều năng khiếu mới và được huyện đào tạo chăm bồi chuyên môn, góp phần lập nên thành tích vượt trội cho đoàn thể thao Đầm Dơi khi tham gia các giải thi đấu do tỉnh tổ chức. Trong năm 2016 và những tháng đầu năm nay, tham gia 11 giải thể thao cấp tỉnh, huyện Đầm Dơi đã đạt 5 giải Nhất, 2 giải Nhì với trên 52 huy chương các loại, trong đó có 18 Huy chương Vàng.

Phó Phòng Văn hoá - Thông tin huyện Đầm Dơi Phạm Triều Linh cho biết: "Hiện tại, ngoài các môn chủ lực như bóng đá, bóng chuyền, quần vợt đang phát triển nhanh về số lượng cũng như trình độ chuyên môn, thì cầu lông, thể dục buổi sáng, tập thể hình… cũng được người dân tham gia tập luyện ngày càng đông. Tuy nhiên, ở một số nơi, cấp uỷ và chính quyền chưa thực sự quan tâm chỉ đạo hoạt động TDTT, điều kiện sân bãi một số nơi chưa đáp ứng nhu cầu tập luyện, chưa thu hút đông đảo cán bộ và quần chúng Nhân dân tham gia, nên phong trào TDTT quần chúng chưa phát triển đều khắp".

Vì vậy, huyện tăng cường đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động VHTT, tập trung hình thành các tổ chức xã hội TDTT tự nguyện, khuyến khích phát triển các dịch vụ tập luyện TDTT. Đồng thời, tranh thủ cấp trên đầu tư xây dựng các hạng mục công trình, trang thiết bị trung tâm VHTT của huyện và trung tâm VHTT các xã, nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động VHTT của Nhân dân.

Củng cố, duy trì hoạt động các câu lạc bộ, tổ chức sinh hoạt có hiệu quả, thiết thực và tổ chức nhiều hoạt động VHTT để thu hút đông đảo Nhân dân tham gia để nâng cao mức hưởng thụ, sáng tạo VHTT… là những vấn đề cần được tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm 2017, tạo tiền đề phát triển mạnh hơn phong trào TDTT quần chúng trong những năm tới./.

Mỹ Pha

Bình luận

Ý kiến bạn đọc