Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Thể thao

Cập nhật ngày: 23:11, 02/07/2018

Nhọc nhằn đánh bại Mexico, Brazil vào tứ kết

(CMO) Đang nắm giữ mọi yếu tố thuận lợi trong cuộc đối đầu với Mexico, nhưng Brazil phải rất khó khăn mới đánh bại đối thủ của mình để giành quyền vào tứ kết.

Trước khi cuộc đối đầu nhiều duyên nợ này diễn ra, Brazil đang là đội được lịch sử ủng hộ. Trong 4 lần chạm trán gần nhất, Brazil sở hữu thành tích bất bại với 3 chiến thắng và 1 trận hòa. Với yếu tố đó, đội bóng áo vàng xanh được đánh giá rộng đường đi tiếp hơn.

Trên lý thuyết là vậy, nhưng thực tế trên sân đã chứng minh điều ngược lại. Dù bị đánh giá thấp, nhưng trong 20 phút đầu tiên, Mexico mới là đội chơi chủ động hơn. Mãi đến khi hiệp 1 bước vào những phút cuối, Neymar và các đồng đội mới tạo được vài cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên ở những động tác xử lý quyết định cuối cùng, sự chính xác vẫn là điều còn thiếu để tạo thành bàn thắng.

Neymar (10) tỏa sáng đưa Brazil và tứ kết.

Hiệp 2 trở lại, Brazil chủ động nhập cuộc đầy tốc độ. Với cách đá này, Neymar và các đồng đội lập tức có niềm vui. Đó là tình huống Neymar phát động tấn công, Willian căng ngang và chính Neymar băng vào đệm lòng cận thành mở tỷ số 1 – 0 cho Brazil.

Có bàn thắng khai thông bế tắc, Brazil thi đấu hiệu quả hơn với khá nhiều cơ hội ăn bàn. Đến phút 88, từ tình huống phản công nhanh, Neymar kiến tạo gọn gàng để Firmino vừa vào thay người, băng vào dứt điểm cận thành, ấn định chiến thắng chung cuộc 2 – 0 cho Brazil.

Với kết quả này, Brazil vẫn duy trì thành tích toàn thắng trước Mexico tại 5 kỳ World Cup gần đây và chính thức giành vé vào tứ kết.

Đức Tiến

Bình luận

Ý kiến bạn đọc