Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Thể thao

Cập nhật ngày: 09:00, 23/09/2017

Tập thể hình để sống khoẻ

(CMO) Mức sống ngày càng cao, vấn đề chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp ngày càng được chú trọng. Nắm bắt được điều này, nhiều câu lạc bộ thể hình trên địa bàn TP Cà Mau ra đời để đáp ứng nhu cầu luyện tập cho mọi đối tượng.

Tập thể hình là một hoạt động lý thú của cuộc sống, giúp con người hoàn thiện bản thân, sống khoẻ, sống có ích, giúp rèn luyện sức chịu đựng, sự dẻo dai của cơ bắp. Với cường độ và sức nặng của bài tập tăng dần theo thời gian, cơ bắp ngày một rắn rỏi hơn, vận động được nhiều hơn, giúp người tập có giấc ngủ ngon, cải thiện được những khiếm khuyết về vóc dáng, tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát bệnh mãn tính... Qua quá trình phấn đấu, người tập sẽ cảm nhận rõ những thay đổi của bản thân.

Anh Nguyễn Minh Luân, chủ Câu lạc bộ thể hình Nguyễn Luân trực tiếp hướng dẫn các bài tập.

Chị Dương Hoàng Anh Thư, Phường 9, TP Cà Mau, chia sẻ: “Mình là nhân viên quản lý ở Câu lạc bộ thể hình Nguyễn Luân. Vốn là người gầy gò nên mình quyết định đăng ký tập và tăng được 6 kg sau 3 tháng tập luyện, ăn uống theo chế độ”. Chia sẻ thêm về tình trạng sức khoẻ khi tập thể hình, chị Thư cho biết: “Mình thấy dẻo dai, vóc dáng được cải thiện, sức chịu đựng được nâng cao hơn”.

Kinh doanh mặt hàng điện máy, dù khá bận rộn nhưng mỗi ngày anh Trần Thanh Phong, Phường 6 đều dành thời gian từ 45 phút đến 1 giờ để đến câu lạc bộ thể hình. Kiên trì hơn 10 tháng, hiện tại anh Phong đang rất phấn khởi trước kết quả đạt được. Anh Phong chia sẻ: “Thể trạng tôi qua quá trình tập luyện thay đổi rất nhiều: khoẻ hơn, cơ bắp săn chắc. Mỗi tháng tôi đến phòng tập trung bình từ 26-28 ngày”.

Chỉ với chi phí trung bình 250.000 đồng/tháng, được luyện tập với máy móc hiện đại, có huấn luyện viên theo dõi và hướng dẫn, cân nặng và các chỉ số khác được kiểm soát, nên nhiều người ngày càng có xu hướng lựa chọn thể hình là phương pháp rèn luyện sức khoẻ. Tập thể hình thu hút nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau, do thời gian hoạt động của các câu lạc bộ từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối, người tập dễ dàng sắp xếp công việc, hơn nữa tập thể hình không bị hạn chế bởi yếu tố thời tiết.

Anh Nguyễn Minh Luân, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thể hình Nguyễn Luân, cho biết, từ học sinh, cán bộ, viên chức, công nhân, người lao động đều có thể đến câu lạc bộ để tập luyện, vì trung bình khách hàng chỉ chi trả khoảng 8.000 đồng mỗi ngày và không bị hạn chế về giờ tập…
Tập thể hình đem lại những hiệu quả bất ngờ và nhanh chóng, nhưng đòi hỏi người tập phải kiên trì, có chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế rượu bia, vì vậy, nhiều người dễ nản chí, bỏ cuộc.

“Với tâm lý muốn đẹp nhanh chóng, nhiều người rơi vào chứng “nghiện” thể hình, tập bất chấp thời gian, hoặc trường hợp khác là tập khoảng vài ngày, thấy không cải thiện là bỏ cuộc. Thể hình cũng rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại và sức bền của con người. Một thân hình đẹp là kết quả của sự nỗ lực tập luyện và lối sống khoa học”, anh Nguyễn Minh Luân bộc bạch./.

Linh Thảo

Bình luận

Ý kiến bạn đọc