Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Thể thao

Cập nhật ngày: 10:18, 13/05/2018

Xuất phát chặng thứ 4 cuộc đua xe đạp tranh cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 23

(CMO) Sáng nay, 13/5, tại Công viên Hùng Vương, TP. Cà Mau, Ban tổ chức cuộc đua xe đạp toàn quốc về nông thôn tranh cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 23 năm 2018 với chủ đề “23 năm kết nối những cung đường” đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, tổ chức xuất phát chặng đua thứ 4: Cà Mau - Sóc Trăng, với chiều dài 121 km.

Trong 9 ngày thi đấu, các tay đua tranh tài 11 chặng đường, với tổng lộ trình 939 km. Điểm xuất phát đầu tiên là vòng quanh đảo Phú Quốc, với chiều dài 100 km (ngày 10/5), sau đó di chuyển về Hà Tiên rồi tiếp tục chạy qua các tỉnh ĐBSCL và chặng cuối cùng là vòng quanh TP. Long Xuyên với chiều dài 30 km (ngày 19/5).

Tại buổi lễ xuất phát, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các tay đua có thành tích xuất sức ở chặng 3 và trao áo vàng cho tay đua Nguyễn Phạm Quốc Phong (số đeo 42 thuộc đội Bike Life Đồng Nai).

Ông Nguyễn Mỹ, Phó chủ tịch Liên đoàn xe đạp, môtô thể thao Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức giải trao áo vàng cho tay đua Nguyễn Phạm Quốc Phong 

Ông Tạ Hoàng Hiện, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, đại diện cho Ban tổ chức địa phương cám ơn Ban tổ chức cuộc đua đã chọn Cà Mau là một trong những địa phương có hành trình đoàn đua đi qua, bởi đây sẽ là sự cổ vũ,cho thể thao Cà Mau trên con đường phát triển, góp phần thực hiện thành công chủ trương xã hội hoá, cũng như góp phần quảng bá về văn hoá, con người và du lịch Cà Mau.

Các tay đua xuất phát chặng thứ 4: Cà Mau - Sóc Trăng.

Qua 23 năm hình thành và phát triển, cuộc đua xe đạp toàn quốc về nông thôn tranh cúp Gạo Hạt Ngọc Trời không ngừng lớn mạnh qua từng năm, khẳng định được tính chuyên nghiệp, có được chỗ đứng vững chắc trong làng xe đạp Việt Nam. Từ cuộc đua năm nay, giải chỉ dành riêng lứa tuổi U22, tham gia cuộc đua có 8 đội trong nước và đội khách mới quốc tế đến từ Philippines./.

Mã Phi 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc