Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Thời sự tổng hợp

Cập nhật ngày: 14:00, 08/03/2017

Khởi động chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia

(CMO) Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã có thông tin chính thức về chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia.

Ngày 1/4/2016, Chính phủ đã có Nghị quyết số 24/NQ-CP về việc phê duyệt Thoả thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia về Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Ngày 29/6/2016, liên Bộ LĐ-TB&XH, Công an và Ngoại giao đã ban hành Thông tư liên tịch số 21/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BNG hướng dẫn một số điều của Thỏa thuận nêu trên.

Vừa qua, phía Australia đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để tiếp nhận công dân Việt Nam sang Australia theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ, hai bên thống nhất thực hiện Chương trình này từ tháng 3/2017.

Chương trình hợp tác này cho phép các công dân trẻ tuổi Việt Nam, từ 18-30 tuổi, đến Australia trong thời hạn 1 năm để làm việc ngắn hạn và học tập. Chương trình cũng cho phép các công dân trẻ tuổi Australia đến Việt Nam làm việc và du lịch.

Số thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được cấp hằng năm của mỗi bên là 200. Theo đó, hằng năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực đến Australia và 200 công dân Australia đủ tiêu chuẩn có thể nhập cảnh Việt Nam bằng thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Chương trình thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ cho phép công dân trẻ Việt Nam tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch, lưu trú với thời hạn 12 tháng tại Australia kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên. Đồng thời được làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng, nhưng không quá 6 tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động và học tập không quá 4 tháng.

Người lao động có nhu cầu tham gia chương trình có thể truy cập vào website của Cục Quản lý lao động ngoài nước để biết thêm chi tiết./.

Theo báo điện tử Chính phủ

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc