Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 09:09, 07/08/2018

23 năm - một chặng đường mỹ thuật ĐBSCL

(CMO) Hằng năm, cứ vào đầu tháng 8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND các tỉnh trong khu vực ĐBSCL tổ chức triển lãm mỹ thuật. Đây là sự kiện được tổ chức luân phiên giữa các tỉnh, thành trong khu vực nhằm tổng kết, đánh giá những thành tựu và giới thiệu đến công chúng yêu thích hội họa các tác phẩm đặc sắc.

Ngày 7/8, triển lãm mỹ thuật khu vực VIII ĐBSCL lần thứ 23 khai mạc tại Bến Tre. Hội đồng nghệ thuật chọn triển lãm trưng bày 201 tác phẩm tiêu biểu của 143 họa sĩ đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.

Ban tổ chức cùng lãnh đạo tỉnh Bến Tre cắt băng khai mạc triển lãm.

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, các tác phẩm chọn triển lãm lần này có giá trị nghệ thuật cao, phản ánh khá toàn diện, sinh động về cuộc sống, sinh hoạt và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của vùng sông nước con người ĐBSCL.

Ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá, các tỉnh trong khu vực có một lực lượng họa sĩ trẻ, sáng tác được những tác phẩm xuất sắc. Tuy nhiên, giữa các tác phẩm còn có khoảng cách, một số tác phẩm còn sáng tác theo lối cũ...

Ngoài những tác phẩm đoạt giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam còn có các giải thưởng khu vực ĐBSCL. Triễn lãm kết thúc vào ngày 14/8.

Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam (giữa) cùng lãnh đạo tỉnh Bến tre tham quan triển lãm.

Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải A cho họa sĩ Phạm Thanh Hùng, tỉnh An Giang.

Tác phẩm “Gỡ lưới Hòn Mẫu” đoạt giải A Giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam của tác giả Phạm Thanh Hùng (tỉnh An Giang).

Giải B thuộc về Hoạ sĩ Nguyễn Phạm Anh Thy (tỉnh Bến Tre) với tác phẩm “Tạo dáng” (khắc gỗ).

Giải C thuộc về Hoạ sĩ Nguyễn Hữu Thiện (tỉnh Bến Tre) với tác phẩm “Tan trường” (đá).

Tác phẩm “Giao mùa” (Sơn dầu), đoạt giải Nhất khu vực ĐBSCL của tác giả Hà Phước Duy, tỉnh Long An.

Khách tham quan tại triển lãm.

Hoàng Vũ 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc