Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 11:00, 30/01/2019

Ấn tượng Hội thi nét đẹp tuổi thơ

(CMO) Nhằm mang lại sân chơi bổ ích và màu sắc tươi mới cho các em thiếu nhi, lần đầu tiên Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thi “Nét đẹp tuổi thơ”.

Đây là sân chơi dành cho các em có độ tuổi từ 4-11, chia làm 2 nhóm tuổi 4-7 và 8-11, thi diễn ở nhiều nội dung khác nhau liên quan đến năng khiếu, khả năng ứng xử, diễn xuất, thời trang…

Bắt đầu những bước chân chập chững, sự nhút nhát còn thể hiện rõ trên từng gương mặt, qua những ngày đầu tham gia vòng sơ tuyển, các thí sinh được “chiêu mộ” về những ngôi nhà chung cùng với huấn luyện viên của mình.

Lộng lẫy với trang phục dạ hội.

Qua gần 1 tháng tập luyện và chung sống dưới mái nhà tuổi thơ cùng với những người thầy “đặc biệt” và những người bạn mới của mình, các em thật sự trưởng thành, biết yêu thương và học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích. Sân chơi còn là dịp để các em bộc lộ tài năng và phát hiện năng khiếu tiềm tàng của bản thân. Huấn luyện viên Nguyễn Sâm Ly chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên và cũng là lần đầu tiên tham gia với cương vị huấn luyện viên, cảm xúc không giống như công việc đứng lớp hàng ngày. Các cháu ở những độ tuổi khác nhau, mỗi cháu là một màu sắc và có năng khiếu khác nhau. Tôi thật sự vui khi được cùng các cháu khám phá bản thân”.

Tuy phải dừng lại ở vòng Bán kết 2, nhưng sau những giọt nước mắt là động lực và ký ức đẹp của tuổi thơ đọng lại. Em Phạm Khánh Linh, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Phan Ngọc Hiển, là thí sinh của đội huấn luyện viên Phạm Ngọc Cầm, chia sẻ: “Con buồn vì mình phải chia tay với các bạn. Nét đẹp tuổi thơ là nơi con kết thân được với nhiều bạn mới, hiểu biết thêm nhiều điều mới. Từ sau cuộc thi, con đã tự tin và biết thêm nhiều kỹ năng mới, biết yêu thương và đoàn kết hơn”.

Ấn tượng với trang phục áo dài.

Đồng hành cùng con trong mỗi bước đi chính là sự yêu thương, quan tâm vô bờ bến của các bậc phụ huynh. Người làm cha, làm mẹ thật sự xúc động và biết ơn vì con của mình đã tự tin thể hiện bản thân, được sống những ngày thật đẹp của tuổi thơ. Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, ngụ phường Tân Xuyên, mẹ của thí sinh Từ Ánh Sao Băng (7 tuổi), 1 trong 2 quán quân của hội thi, chia sẻ: “Tôi thật sự vui và hạnh phúc, niềm vui đó khó có thể diễn tả được. Vui vì con được vui chơi, được biết cách làm việc đội nhóm. Vui vì phát hiện năng khiếu mới của con và hạnh phúc thật sự khi nhìn thấy con toả sáng”.

Hội thi mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho cả ban tổ chức, huấn luyện viên, thí sinh và các bậc phụ huynh. Bước ra từ hội thi, các em tích luỹ được nhiều kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Những ngày cùng nhau luyện tập, vui chơi và thi diễn mãi là những ký ức đẹp của tuổi thơ.

Cùng với Từ Ánh Sao Băng, thí sinh Trần Ngọc Quỳnh Trâm đã giành chiến thắng chung cuộc và trở thành quán quân của Hội thi “Nét đẹp tuổi thơ” năm 2019. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao tặng nhiều giải thưởng và giải phụ khác cho các thí sinh./.

Những giải thưởng, học bổng của đơn vị tài trợ để khuyến khích tinh thần các em thí sinh.
Những giây phút đáng yêu của các thí sinh và huấn luyện viên.
Tự tin thể hiện bản thân.
Khán giả say mê theo dõi phần thi diễn của các em thiếu nhi.
“Nét đẹp tuổi thơ”, nơi lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời.

Linh Thảo

Bình luận

Ý kiến bạn đọc