Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 13:00, 21/08/2017

Bình yên Hòn Chuối

(CMO) Hòn Chuối thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, cách đất liền khoảng 18 hải lý. Cách duy nhất để ra Hòn Chuối là đi tàu. Do trên đảo đa phần là đá nên việc trồng trọt, chăn nuôi hết sức khó khăn. Người dân muốn có nước ngọt sử dụng bắt buộc phải trữ nước vào mùa mưa và dùng dần cho cả năm.

Buổi sáng bình yên ở Hòn Chuối.

 

Trẻ em nơi đây rất thân thiện và hiếu khách.

 

Lớp học tình thương do Đồn Biên phòng Hòn Chuối thành lập đã giúp trẻ em sống trên đảo được tiếp cận giáo dục như ở đất liền.

 

Ngoài đi biển, nghề nuôi cá bớp lồng là nguồn thu nhập chính của người dân trên đảo.

 

Trẻ em hào hứng vui chơi mỗi khi có dịp ra bè nuôi cá.

 

Nhà trên đảo được cất tạm bợ trên vách đá cheo leo.

Trên đảo chỉ có khoảng 50 hộ dân, chủ yếu lao động nghề biển và buôn bán nhỏ cho tàu ghe đi biển. Nhiều năm trở lại đây, nghề nuôi cá bớp lồng phát triển mạnh, không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định cho ngư dân trên đảo mà còn góp phần khai thác tiềm năng kinh tế biển của Cà Mau.

Xã hội ngày càng phát triển nên cuộc sống của người dân trên đảo được Nhà nước và chính quyền địa phương chăm chút hơn. Con em của ngư dân được đi học nhờ lớp học tình thương của Đồn Biên phòng Hòn Chuối thành lập gần 20 năm nay.

Tuy cuộc sống trên đảo vẫn còn không ít khó khăn và vất vả, nhưng cùng với những người lính biên phòng, người dân quyết tâm bám đảo sinh sống từ thế hệ này đến thế hệ khác

Ngô Yến Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc