Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 11:00, 06/06/2018

Chúng em là “Dũng sĩ diệt rác”

(CMO) Nhằm nâng cao hiểu biết, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ, Công ty Du lịch Vietravel Cà Mau phối hợp với Trung tâm Superbrain Cà Mau tổ chức chương trình hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 với chủ đề “Chúng em là dũng sĩ diệt rác”, với sự tham gia của 168 học viên đang theo học tại trung tâm.

Cô giáo trang bị các vật dụng cần thiết để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho trẻ trước khi nhặt rác.

Chương trình diễn ra nhộn nhịp, sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính giáo dục cao. Các em học sinh được chia thành 12 đội để nhặt rác tại nhiều địa điểm khác nhau như: Khu Tưởng niệm Bác Hồ, quảng trường, công viên, nhà thiếu nhi, chợ và các tuyến đường; vận động người dân ký cam kết không xả rác, bảo vệ môi trường và thi vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các đội chơi.

Đội 1, đội 2 được phân công nhặt rác tại Khu Tưởng niệm Bác Hồ.
Các trẻ háo hức nhặt rác tại Quảng trường Văn hoá Trung tâm.
Một phút “khơi dậy tiềm năng” sau hơn một giờ làm việc ngoài trời.
Chăm chút cẩn thận, tỉ mỉ bức tranh của đội mình.
Các đội thi thuyết trình về ý nghĩa “tác phẩm” của mình.
Ông Du Tố Tuấn, Giám đốc Vietravel Cà Mau trao giải cho các đội thi.

Năm nay là năm đầu tiên Công ty Du lịch Vietravel Cà Mau tổ chức chương trình hướng đến các đối tượng trẻ nhỏ. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, giáo dục mọi người nâng cao nhận thức bảo vệ, giữ gìn môi trường sống trong lành bằng những hành động thiết thực./.

Thảo Nguyên 


 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc