Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 16:57, 10/07/2018

Đa sắc màu trại hè thiếu nhi

(CMO) Mỗi năm một lần, các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh lại có dịp tụ họp vui chơi thoả thích tại Trại hè thiếu nhi và Liên hoan các nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau do Tỉnh đoàn tổ chức. Với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em", trại hè năm nay được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi huyện Trần Văn Thời.

144 trại sinh đến từ 9 huyện, thành phố được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Ngoài hội thi cổng trại đẹp, các em còn được hoà mình vào các trò chơi dân gian, vừa đòi hỏi sự khéo léo, vừa rèn luyện tinh thần đoàn kết tập thể, như trò chơi ai nhanh nhất, xây tháp gỗ, hay sôi động hơn và đòi hỏi trí nhớ cao hơn là trò lật ô chữ. Ngoài ra, bằng những bức vẽ khéo léo, những hoạ tiết đơn giản nhưng thiết thực, các em đã thể hiện rõ chủ đề trại hè năm nay và mang đi thông điệp “Hãy bảo vệ trẻ em, tránh xâm hại trẻ”.

Dự kiến Trại hè thiếu nhi lần thứ V năm 2019 sẽ được tổ chức tại huyện Thới Bình./.

Ngọn lửa trại ấm áp đã thắt chặt tinh thần đoàn kết, yêu thương, gắn bó giữa các em thiếu nhi trên địa bàn.
Nhiều em thiếu nhi được tham gia lần đầu, nhất là các huyện vùng sâu nên rất hào hứng, thích thú với các hoạt động trại hè.
Vui nhộn, sôi động, thu hút với màn biểu diễn dân vũ của tất cả trại sinh.
Mỗi bức tranh với những hoạ tiết, gam màu khác nhau nhưng cùng mang thông điệp “Hãy bảo vệ trẻ em, tránh xâm hại trẻ”.
Dịp này, các em được tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, thương tích và xâm hại trẻ em.
Với trò lật ô chữ, các em đã thể hiện sự tập trung cao độ và trí nhớ tài tình để tìm những bức tranh giống nhau, mang về cho đội mình những phần thưởng xứng đáng.

Hồng Nhung

Bình luận

Ý kiến bạn đọc