Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 11:00, 28/09/2018

Đến TP. Cà Mau đi du lịch ở đâu?

(CMO) Để giải toả áp lực trong công việc, ồn ào của phố xá, quý khách có thể đến với một miền quê thu nhỏ, hoà mình vào thiên nhiên cách trung tâm thành phố không xa.

Tại TP. Cà Mau hiện có những điểm tham quan thật lý tưởng và ngắm Cà Mau về đêm. Hiện có nhiều nơi đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch dành cho du khách và hứa hẹn bạn sẽ có được những phút giây thư giãn thật sự.

Cầu Phan Ngọc Hiển về đêm.

Thông thường, nhiều du khách đến Cà Mau lựa chọn những điểm thu hút khách du lịch như Công viên Văn hoá du lịch Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, hòn Đá Bạc, điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại Đất Mũi... Các khu, điểm du lịch này đã phát triển thêm nhiều dịch vụ mới, hấp dẫn, sôi động. Tuy nhiên, đây là những địa điểm cách TP. Cà Mau khá xa.

Du khách có thể nhổ bông súng để chế biến món ăn dân dã.

Hiện tại, TP. Cà Mau xuất hiện loại hình du lịch miệt vườn. Đến với những điểm du lịch này, du khách sẽ có được cảm giác cực kỳ thoải mái hoà mình với thiên nhiên. Với phong cảnh làng quê yên tĩnh, với vườn rau ao cá và những thứ tiêu khiển đồng nội, du khách sẽ có những phút giây yên bình nơi làng quê.

Ông Nguyễn Lung Lăng, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Cà Mau, cho biết: “2 năm qua, thực hiện đề án của UBND TP. Cà Mau, Hội Nông dân thành phố vận động hội viên tham gia làm du lịch vườn. Qua đó, đã gắn kết chuỗi du lịch vườn như: khu du lịch ở phường Tân Thành, Tắc Vân, An Xuyên. Đây vừa là du lịch vườn sinh thái, du lịch tâm linh như chùa Thiền Lâm (phường Tân Thành), khu di tích 307 (An Xuyên) kết hợp câu lạc bộ hoa, cây cảnh của phường Tân Thành...”.

Cá lóc nướng trui, món ăn dân dã.
Vui vầy bên người thân để thưởng thức những món ăn.

Những điểm này có không gian rộng, mát mẻ, xung quanh có nhiều cây xanh và ao cá. Đến đây, du khách có thể làm nơi thư giãn cùng gia đình và tụ họp bạn bè vào những dịp cuối tuần. Du khách có thể câu cá, hái trái cây, nhổ bông súng cùng hít thở không khí trong lành. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức những món ăn đồng quê: cá lóc nướng trui, lẩu mắm, gà thả vườn… với phương pháp chế biến truyền thống.

Chị Trịnh Đình Ngọc Mai, du khách, cho biết: “Gia đình tôi cũng đi du lịch nhiều nơi trong cả nước, nhưng đi khu du lịch sinh thái miệt vườn tại nhiều điểm của TP. Cà Mau để lại cho tôi ấn tượng rất thú vị. Những địa điểm này rất bình yên, dân dã, thú vị như hái trái cây và câu cá rồi tự chế biến, ăn uống thoải mái như ở nhà”.

Tự tay hái trái cây mình thích.

Sau một ngày vui chơi giải trí, du khách muốn trải nghiệm qua đêm tại TP. Cà Mau, một trong những điểm bạn không nên bỏ qua đó là chợ đêm Cà Mau, ngắm Cà Mau về đêm khám phá nét độc đáo riêng của nó. Vào những dịp cuối năm, lượng khách đến đây tham quan, mua sắm tăng lên rất nhiều, làm cho khung cảnh nơi đây càng thêm náo nhiệt.

Những ghe hàng bông chở nông sản đến từ Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang… góp thêm sự sôi động cho TP. Cà Mau.

Cà Mau còn có chợ nông sản thực phẩm nằm trên địa bàn Phường 7, gần chợ đêm không xa. Chợ buôn bán khá tấp nập với các loại nông sản từ Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang…

Vũ Trân

Bình luận

Ý kiến bạn đọc