Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 11:00, 22/08/2018

Dinh dưỡng và an toàn bữa ăn cho công nhân

(CMO) Bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong giữ ổn định năng suất lao động cho công nhân. Đặc biệt, trong bối cảnh thực phẩm “bẩn” tràn lan như hiện nay, vấn đề an toàn trong khẩu phần ăn cho người lao động cần được các doanh nghiệp quan tâm hơn bao giờ hết.

Là một trong những đơn vị sản xuất, chế biến thuỷ hải sản đứng đầu tỉnh với 6.900 cán bộ, công nhân, lao động làm việc tại các nhà máy, xưởng, khu chế biến, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú luôn chủ động trong việc phục vụ khẩu phần ăn cho công nhân, lao động.

Trung bình mỗi ngày, bếp ăn công ty phục vụ hơn 4.000 suất ăn cho cán bộ, công nhân viên tại 3 nhà ăn riêng biệt, với giá 15.000 đồng/suất cho công nhân và 25.000 đồng/suất cho cán bộ quản lý.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc tập thể và các bệnh truyền nhiễm thông qua thực phẩm, khu sơ chế thực phẩm tươi sống, chế biến, phân phát thức ăn được bố trí hợp lý, an toàn. Ngoài ra, công ty còn thực hiện việc lưu mẫu thức ăn mỗi ngày theo quy định của ngành y tế./.

Nhà ăn chật kín người khi đến giờ ăn trưa. Để đảm bảo phục vụ nhanh chóng, công ty chia làm 3 khu ăn tập thể.
Nhân viên phục vụ bếp được trang bị đồ bảo hộ trong quá trình chế biến, phân phát thức ăn.
Đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên đến kiểm tra các điều kiện vệ sinh cũng như chất lượng bữa ăn cho công nhân tại các xí nghiệp, công ty.
Phần lớn công nhân làm việc tại các công ty, xí nghiệp sẽ được hỗ trợ khẩu phần ăn.

Tình Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc