Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 09:48, 31/07/2018

Hạnh phúc giản đơn

(CMO) Mỗi người, mỗi lứa tuổi có quan niệm, cảm nhận về hạnh phúc khác nhau. Tuổi trẻ thì hạnh phúc có khi được định nghĩa bằng tình yêu đôi lứa, có khi lại bằng sự nghiệp thành công. Nhưng đến tuổi xế chiều, hạnh phúc đến từ những điều bình dị nhất, được gói ghém trong một vài từ gia đình và sự an nhiên bên những người bạn tri kỷ.

Dành hơn nửa cuộc đời để “cho đi”, những người ở tuổi xế chiều muốn dành thời gian còn lại ở bên con cháu, nhìn chúng trưởng thành, yên bề gia thất. Có những người vẫn tiếp tục cống hiến, trang trải tấm lòng giúp bao mảnh đời bất hạnh, đó cũng là một cách “gọi tên” của hạnh phúc. Có những người chọn cách sống thật bình yên, nhẹ nhàng. Ở một công viên thoáng đãng, rộng rãi, đi trọn một vòng đã đủ mỏi chân. Ấy vậy mà từ sớm tinh mơ, chưa nhìn rõ mặt người, nhiều người cao tuổi, trung tuổi đã đến để cùng nhau tập thể dục, chơi thể thao hoặc đơn giản chỉ là muốn được hít thở không khí trong lành, rồi hàn huyên, chia sẻ với bạn bè nỗi niềm vui buồn trong cuộc sống.

Bà Trương Hồng Nhỏ, Khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, chia sẻ: "Ở tuổi xế chiều, hạnh phúc đối với tôi chỉ là được vui vầy bên con cháu, mỗi sáng được gặp gỡ, tâm sự với những người bạn trong câu lạc bộ hưu trí. Hạnh phúc không phải là những điều gì đó quá xa vời, mà nó đến từ những điều rất bình dị khi bản thân bằng lòng với những gì mình có"./.

Hạnh phúc của các cô chú trong đội dưỡng sinh, câu lạc bộ hưu trí huyện Đầm Dơi là được gặp nhau vào mỗi buổi sáng, cùng tập các bài tập dưỡng sinh.
Vui vầy bên con cháu là điều những bậc làm ông, làm bà khi đến tuổi xế chiều mong muốn.
Cùng nhau làm những việc có chung sở thích, được tâm sự, sẻ chia đó là hạnh phúc.
Có được người bạn tri kỷ cùng nhau đánh cờ đối với ông Trần Ngọc Xích, ngụ phường Tân Thành, TP Cà Mau (bên phải) là niềm hạnh phúc.
Ông Hồ Minh Luông, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Tân Thành thường đỡ đần vợ việc nhà, vì ông luôn tin tưởng “vợ chồng đồng lòng tát cạn biển đông”.
Vui vì được lao động, hạnh phúc khi đón nhận thành quả lao động của ông Nguyễn Trường Giang, xã Khánh Tiến, huyện U Minh.

Nguyên Thảo

Bình luận

Ý kiến bạn đọc