Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 11:00, 28/07/2017

Hành trình về vùng căn cứ

(CMO) Hoà trong không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vừa qua, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hành trình giáo dục truyền thống với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Lung Lá - Nhà Thể, ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Trong chuyến hành trình ý nghĩa này, đoàn đã có những hành động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn như: khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng tặng quà các gia đình chính sách tại khu căn cứ.

 

Những cử chỉ đẹp trong cuộc hành trình.

Tháng 7, tháng tri ân những người anh hùng, người có công đối với đất nước, những người lính năm xưa lại có dịp ngồi bên nhau, cùng ôn lại kỷ niệm những ngày gian khổ từng kề vai chiến đấu vì nền độc lập của dân tộc. Không chỉ có những người lính già, mà còn có những thanh niên trẻ, thế hệ tương lai của đất nước.

Anh Trần Thanh Nghị, Phó bí thư Huyện đoàn Năm Căn, chia sẻ: “Được sinh ra trong thời bình, những lớp thanh niên như chúng tôi rất khó cảm nhận được sinh khí thời chiến như thế nào. Nhờ những chuyến về nguồn như thế này chúng tôi hiểu hơn những hy sinh của lớp người đi trước”.

Cựu chiến binh Nguyễn Thành Công cẩn thận tháo giúp từng chiếc huy chương của đồng đội cất vào hộp.

 

Những suất quà được trao tận tay các em học sinh nghèo, nhằm tiếp thêm nghị lực trong năm học mới.

Buổi lễ kết thúc, cựu chiến binh Nguyễn Thành Công, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Khánh An, huyện U Minh, lấy ra chiếc hộp nhỏ, cẩn trọng tháo từng chiếc huy chương cho vào hộp. Đây là những kỷ vật mà ông cùng đồng đội đã từng "nằm gai nếm mật”, vào sinh ra tử mới có được nên ông luôn trân trọng, giữ gìn./.

Nhi Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc