Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 15:00, 14/03/2019

Học bơi chống đuối nước

(CMO) Được đặt ngay trong khuôn viên trường với diện tích ngang 10 m, dài 17 m, hồ bơi của trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Phường 9, TP. Cà Mau) chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2018.

Mỗi học sinh được học bơi 2 tiết/tháng. Giáo viên dạy bơi đều là người có chuyên môn. Đến nay, toàn trường có trên 90% học sinh được học bơi tại trường. Một số trẻ còn lại vì vấn đề sức khoẻ nên không đủ điều kiện để tiếp xúc với nước.

Thầy Lâm Quốc Bảo, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, cho biết: “Để thực hiện được một tiết học bơi cho các em, nhà trường phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực. Ngoài giáo viên có chuyên môn bơi lội, còn có lực lượng y tế, bảo vệ và giáo viên chủ nhiệm theo dõi xuyên suốt trong tiết học bơi. Từ khi được bơi lội, học sinh hứng thú hơn khi đến trường. Ngoài học chính khoá, các em học sinh lớp 4, lớp 5 được học bơi vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại trường”.

Thầy Phan Ngọc Hiển, giáo viên dạy bơi tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, cho biết: “Thời gian các em ở trong hồ chỉ khoảng 30-35 phút. Trước khi bơi, các em sẽ được tập một số động tác khởi động cơ thể, sau đó mới xuống hồ thực hiện các động tác như thở nước, lướt nước, quạt tay… Thông thường, nếu được học đầy đủ 12 buổi các em có thể bơi được. Cùng với kỹ năng bơi, giáo viên còn hướng dẫn các em kỹ năng cứu hộ và kiến thức an toàn về sông nước”.

Thời gian qua, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của phụ huynh trong việc cho con em tham gia học bơi, quản lý chặt chẽ không để con em tự bơi, tự tắm ao, tắm sông khi không có người lớn và nơi có cảnh báo không an toàn./.

Học sinh khởi động trước khi xuống hồ bơi.
Thông qua mô hình dạy bơi cho học sinh góp phần tăng tỷ lệ trẻ em, học sinh biết bơi hàng năm.
Bơi lội vừa rèn luyện sức khoẻ, vừa giảm căng thẳng sau giờ học nên học sinh rất thích thú.
Học sinh được hỗ trợ và đảm bảo an toàn trong tiết học bơi.
Để đảm bảo an toàn, giáo viên luôn đồng hành cùng học sinh.
Hồ bơi được bố trí ngay khuôn viên trường tạo điều kiện thuận lợi trong xây dựng trường học an toàn.

Kim Chi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc