Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 14:00, 21/08/2017

Mưa một hôm, ngập... lâu dài, người dân bức xúc

(CMO) Mấy ngày qua mưa lớn làm những tuyến đường nội ô TP. Cà Mau ngập nước suốt. Tuy nhiên, sau mưa 1 thời gian ngắn, hầu hết các tuyến đường khô ráo trở lại, nhưng ở Phường 8 thì... một vài hôm sau mới khô ráo trở lại.

Đường Nguyễn Công Trứ (đoạn lộ Năm Mừng xuống kinh Tỉnh Đội, thuộc Khóm 1, Phường 8), khu vực này nước không thoát được, ngập nặng sau mưa.

 

Đường Nguyễn Đình Chiểu, thuộc Khóm 8, Phường 8 thường xuyên ngập nước. Hiện mặt đường bong tróc, nhiều ổ gà lớn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 

Đường vào Khu tập thể Thuỷ sản Minh Phú, ấp Thạnh Điền, xã Lý Văn Lâm từ đầu mùa mưa đến nay luôn trong tình trạng nước ứ đọng do không có đường thoát.

 

Khu tập thể Thuỷ sản Camimex Khóm 8, Phường 8 cũng ngập nước do không có cống thoát.

 

Khu vực Khóm 8, Phường 8 thường xuyên ngập do chưa có cống thoát nước (ảnh chụp tại đường liên kế Lương Thế Trân, Khóm 8, Phường 8).

 

Tại cống Hội Đồng Nguyên, rác ứ đọng nên nước không thoát được.

Tại khu vực đường Nguyễn Công Trứ (Khóm 1, Phường 8, đoạn lộ Năm Mừng xuống kinh Tỉnh Đội), nhiều tháng qua nước ứ đọng triền miên. Người dân rất bức xúc vì tình trạng này không được khắc phục.

Đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu cũng thường xuyên ngập nước. Hiện mặt đường đoạn này nhiều nơi bong tróc, tạo ra những ổ gà lớn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Những hôm mưa ngập, người tham gia giao thông không thể tránh được ổ gà, rất nguy hiểm.

Ông Nguyễn Đồng Thiện, người dân gần Khu tập thể Thuỷ sản Camimex, Phường 8, TP. Cà Mau bức xúc: “Khu vực này nước ứ đọng làm ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, chúng tôi vô cùng bức xúc. Việc đi lại cũng gặp khó khăn, vì thế chúng tôi yêu cầu chính quyền địa phương có biện pháp khơi thông dòng chảy, khắc phục tình trạng ngập. Nếu để tình trạng này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân”.

Cống Hội Đồng Nguyên bị ứ đọng rác thải làm cho khu vực này nước không thoát được. Giáp ranh Phường 8, ấp Thạnh Điền, xã Lý Văn Lâm đường vào Khu tập thể Thuỷ sản Minh Phú, từ đầu mùa mưa đến nay cũng luôn trong tình trạng nước ứ động, không có đường thoát. Công nhân và người dân sống nơi đây rất phàn nàn về tình trạng này.

Vũ Trân

Bình luận

Ý kiến bạn đọc