Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 13:00, 18/05/2018

Ngày hội tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng

(CMO) Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình khám và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Khánh Thuận, huyện U Minh.

Tham gia cùng chương trình có các đơn vị tài trợ đồng hành là Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Cà Mau, Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Niệm Phật đường Phước Điền, Trại giam Cái Tàu, Siêu thị Co.opmart cùng đông đảo lực lượng tình nguyện viên.

Tình nguyện viên hỗ trợ, giúp đỡ người già đến khám bệnh.
Đội ngũ thầy thuốc trẻ tận tình thăm khám, kiểm tra sức khoẻ cho người dân.

Có 266 người được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và 300 suất quà (mỗi suất 100.000 đồng) được trao đến tay bà con nghèo và gia đình chính sách. 

Người dân được hướng dẫn tận tình về cách sử dụng thuốc.
Lực lượng đoàn viên các đơn vị như Trại giam Cái Tàu cũng góp sức thực hiện chương trình.

 

Người dân có thêm cơ hội cập nhật nhiều thông tin về chăm sóc sức khoẻ, phòng chống bệnh.

Năm 2018, ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” được tổ chức với chuỗi hoạt động: khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo, tập huấn các chương trình sơ cứu cho giáo viên mầm non, tiểu học, tuyên truyền phòng, chống bệnh tay - chân - miệng và rửa tay bằng xà phòng cho học sinh./.

Kim Chi 


 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc