Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 20:00, 01/02/2019

Nhộn nhịp chợ hoa

(CMO) Những ngày cận tết, không khí mua bán tại chợ hoa bắt đầu xôm tụ, người người, nhà nhà đều tranh thủ dạo chợ hoa, vừa thưởng thức cảnh sắc xuân về, vừa chọn mua những chậu hoa yêu thích về trưng trong nhà mấy ngày tết.

Chợ hoa kiểng được bố trí trên vỉa hè tuyến đường Phan Ngọc Hiển (giáp với đường Đinh Tiên Hoàng) và hai bên vỉa hè Quảng trường tỉnh (trước Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau); Một đoạn của tuyến đường Lê Duẩn (Phường 1 và Phường 9, TP. Cà Mau). Chợ gồm 120 lô hoa kiểng, mỗi lô 52 m2.

Cảnh sắc tươi đẹp của chợ hoa tết thu hút nhiều khách tham quan đến chụp ảnh lưu niệm.

Riêng chợ dưa hấu được bố trí hai bên vỉa hè tuyến đường Lê Duẩn (Phường 1 và Phường 9), bao gồm 35 lô. Phần lớn dưa hấu được được tiểu thương nhập tại địa phương, trong đó các nguồn lớn như: Dưa hấu xã Lý Văn Lâm, dưa hấu Hợp tác xã Thuận Điền, xã An Xuyên, TP. Cà Mau và xã Khánh Lâm, huyện U Minh.

Tiểu thương Danh Sung, Phường 9, TP. Cà Mau, cho biết: “Các mặt hàng hoa kiểng chủ lực năm nay là sống đời, hoa giấy, vạn thọ..., riêng cúc đại đoá khá hút hàng với giá từ 600 ngàn đồng/ chậu nhỏ đến 2 triệu đồng/chậu lớn. Nguồn hoa chủ yếu nhập từ Bình Định, Đà Lạt, Đồng Tháp... Hoa được trưng bày khá sớm nên đến thời điểm này, quầy hoa của ông đã tiêu thụ được một nửa sản lượng, đây là khởi đầu cho tết sung túc, may mắn”.

Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp tại chợ hoa còn là nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Trung bình mỗi ngày chợ hoa đón từ 50 lượt khách tham quan đến chụp ảnh lưu niệm.

Tranh thủ những này, Studio áo cưới Trịnh Gia, Phường 9, TP Cà Mau mở hẳn một gian hàng cho thuê áo dài và trang điểm, chụp ảnh lưu niệm tại chợ hoa. Trung bình mỗi ngày, studio cho thuê khoảng 10 lượt khách và con số này sẽ càng tăng vào những dịp cuối tuần. Giá cho thuê áo dài nữ 150 ngàn đồng/bộ, áo dài nam 100 ngàn đồng/bộ, trang điểm 150 ngàn đồng/người, trọn gói 500 ngàn đồng./.

Tất bật giao hoa cho khách.
Dưa hấu được chạm khắc hoa văn có giá 300 ngàn đồng /cặp.
Dịch vụ chụp ảnh lưu niệm cùng áo dài tết cũng có mặt tại chợ hoa.

Ngô Yến Nhi  

Bình luận

Ý kiến bạn đọc