Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 14:00, 05/02/2018

Nhộn nhịp chợ Tết

(CMO) Những ngày cuối năm, có dịp xuống phố, dạo quanh các khu chợ mới thấy không khí tất bật kẻ mua người bán nhộn nhịp, hàng hoá tấp nập. Người mua cẩn thận, chu đáo chọn cho gia đình mình những mặt hàng cần thiết để đón một năm mới an lành, sung túc.

“Quẹo lựa”, “mại dô”, “mua 1 tặng 1”..., những tiếng rao phát ra từ buổi chợ sớm làm cho không khí những ngày giáp Tết thêm phần nhộn nhịp. Phiên chợ những ngày này đông hơn, có nơi người bán nhiều hơn cả người mua, ai nấy cũng tranh thủ “câu” khách bằng cách bày trí thật đẹp, treo sẵn giá cả để “thuận mua vừa bán”.

Bánh mứt là thứ không thể thiếu trong Tết Nguyên đán của người Việt.

 

Tranh thủ mua hoa về trang trí nhà cửa để Tết thêm sung túc.

 

Bình dị chợ nổi Cà Mau.

 

Háo hức trẻ thơ đi chợ.

 

Nhiều gian hàng, quầy buôn bán nhỏ mọc lên để kịp phục vụ thị trường Tết năm nay.

 

Củ hành, dưa kiệu, dưa món là những mặt hàng hút nhất dịp Tết.

 

Chợ Tết nhộn nhịp hẳn lên bởi hàng hoá tấp nập.

Bên cạnh những mặt hàng bánh, kẹo, mứt..., chợ Tết còn là nơi “hội tụ” các sản vật do nông dân tự trồng tự bán. Nông sản từ các xã, huyện được dịp “tràn” cả ra phố, ai đi chợ những ngày này đều “trang bị” cái giỏ to để thoả thích mua sắm. Hút hàng nhất vẫn là các loại củ để làm dưa như: hành, kiệu, cà pháo..., các tiểu thương phải nhập hàng và dự trữ nhiều gấp đôi bình thường, giá cả có phần đắt hơn chút ít.

Ai xa quê nay có dịp trở về, dạo chợ Tết, cảm giác nao lòng đến khó tả. Có người cả một năm dài bận rộn cũng chỉ “chờ” đến Tết... để vui vầy, sum họp, đoàn viên bên gia đình thân yêu, trải qua những ngày xuân ấm áp./.

 NGÔ NHI thực hiện

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc