Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 10:00, 05/12/2018

Những bông hoa khuyết hoà nhập cộng đồng

(CMO) Được thành lập ngày 15/12/2016, Hội Người khuyết tật (NKT) huyện Thới Bình đã trở thành mái nhà chung cho hơn 5 ngàn NKT trên toàn huyện.

9 CLB phân bổ đều tại các xã, thị trấn đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Mở lớp dạy nghề, xây dựng các mô hình sinh kế, gây quỹ xoay vòng, hỗ trợ tư vấn quyền lợi NKT... nhằm chăm lo, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh việc được quan tâm thăm hỏi qua các buổi họp mặt, NKT còn được vui chơi, ca hát, quây quần chuyện trò bên nhau để chia sẻ sự đồng cảm, từng bước tự tin hoà nhập cộng đồng và cống hiến một phần sức mình cho xã hội.

Ngày 3/12, Hội NKT huyện Thới Bình tổ chức buổi họp mặt nhân ngày Quốc tế NKT (3/12/1992-3/12/2018) với chủ đề: "Chấm dứt việc bỏ quên NKT bên lề xã hội". Các hội viên được chia thành từng đội và tham gia các trò chơi hết sức vui nhộn như: đổ nước vào chai, ném bóng vào rổ, bịt mắt bắt vịt và đua xe lăn. Dịp này, hội trao 5 suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng/suất cho con em NKT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chủ tịch Hội NKT huyện Thới Bình Nguyễn Trọng Nghiệp cho biết, đây là chương trình ý nghĩa nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về vấn đề khuyết tật, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nhân quyền của NKT trong việc tham gia các hoạt động đời sống, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội. Qua đó kêu gọi sự giúp đỡ nhiều hơn từ cộng đồng để NKT có động lực vươn lên, hướng đến ngày mai tươi sáng hơn./.

Phần thi đua xe lắc với sự tham gia của các vận động viên đặc biệt và sự cổ vũ nhiệt tình của người dân.
Trò chơi ném bóng vào rổ tạo sự hào hứng cho NKT.
Lớp dạy nghề kết hoa thủ công của CLB Phụ nữ khuyết tật xã Tân Bằng.
Dẹp hết những mặc cảm, tự ti của bản thân, mỗi khi có dịp quây quần bên những người đồng cảnh ngộ, anh Nguyễn Thanh Biền, Ấp 18, xã Biển Bạch lại say sưa góp vui văn nghệ. 
Sau 1 năm tốt nghiệp cử nhân Công nghệ thông tin tại Đại học Cần Thơ, năm 2013, anh Võ Văn Đấu (sinh năm 1987), xã Trí Phải bị tai nạn điện phải cắt bỏ tay phải và di chứng để lại làm sức khoẻ giảm sút rất nhiều. Bằng nhiều cố gắng vượt qua những ngày tháng hụt hẫng, anh hiện là cán bộ Văn phòng Hội NKT huyện Thới Bình.

Phúc Phúc

Bình luận

1 bình luận

Vo Van Dau11/12/2018

Cảm ơn Phú và Báo Cà Mau
Ý kiến bạn đọc