Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 10:00, 08/05/2018

Nồi cháo nghĩa tình

(CMO) Từ năm 2010 đến nay, đều đặn mỗi sáng sớm tại nhà chị Lý Kim Tiền, các thành viên nhóm từ thiện Khóm 7, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển tất bật nấu cháo phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Dù trời mưa hay nắng, tổ nấu cháo vẫn duy trì hoạt động.

Cháo được chia đều thành từng phần để phát cho bệnh nhân.

Người nhóm lửa, vo gạo, chùi xoong, người lo băm thịt, rửa rau..., mỗi người tập trung công việc của mình để nồi cháo mau chín và đúng giờ phát cho người bệnh. Nồi cháo nghĩa tình của chị em phụ nữ Khóm 7 luôn nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng.

Các thành viên của nhóm từ thiện Khóm 7, thị trấn Rạch Gốc tất bật chuẩn bị nấu cháo từ rất sớm.

“Gần 8 năm nay, chúng tôi không nhớ đã nấu bao nhiêu nồi cháo, phát cho bao nhiêu người. Chúng tôi làm việc này xuất phát từ tấm lòng đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, cảm thấy vui vì việc làm của mình lan toả ý nghĩa tốt đẹp cho cộng đồng”, chị Phan Huyền Trân, Nhóm trưởng Nhóm từ thiện Khóm 7, chia sẻ.

Cháo được chuyển tới Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển.

Đúng 6 giờ 30 phút, cháo được chuyển đến Trung tâm Y tế để phát cho bệnh nhân. Các thành viên của tổ cảm thấy ấm lòng khi nhận lại những nụ cười hạnh phúc của bệnh nhân nghèo. Nhờ những suất cháo nghĩa tình của các chị mà nhiều bệnh nhân nghèo giảm bớt phần nào nỗi lo chi phí trong quá trình điều trị bệnh. Và hơn hết, tình cảm, sự động viên, chia sẻ của các chị như tiếp sức cho họ trong cuộc chiến với bệnh tật./.

Hoàng Vũ 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc